Thư chúc xuân

Thư chúc xuân

                                                                             Mừng xuân Tân Mão!

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật.

Kính gửi: Chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, Ni cư sĩ, Phật tử trong tỉnh Bình Dương.

Nhân dịp Xuân Tân Mão, thay mặt Thường trực Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương và nhân danh cá nhân, tôi có lời kính chúc sức khỏe đến chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư và Đại đức Tăng, Ni, quý cư sĩ, Phật tử trong toàn tỉnh một năm mới an lạc, cát tường như ý, Phật sự viên thành!

Năm 2010 đã khép lại, một năm có rất nhiều biến động của kinh tế, chính trị, xã hội trên toàn thế giới nhưng Phật pháp của chúng ta vẫn phát triển. Những thành tựu Phật sự của tỉnh nhà là minh chứng sống động cho sự xương minh Phật pháp, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng một tỉnh Bình Dương phồn vinh giàu đẹp. Những sự kiện cụ thể của ngành Tăng sự, Hoằng pháp, Giáo dục, Văn hóa, Từ thiện, Hướng dẫn Phật tử là những biểu hiện vô cùng sinh động cho việc truyền bá chánh pháp, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức trên tinh thần “Hòa hợp, đoàn kết, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội” theo đúng phương châm đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội. Với ý nghĩa đó, thay mặt Thường trực Tỉnh hội, tôi có lời tán thán công đức đến Ban Đại diện các Huyện, Thị hội Phật giáo đã có nhiều công đức trong tinh thần phụng sự đạo pháp và dân tộc trong toàn tỉnh.

Năm qua là năm có nhiều sự kiện quan trọng của cả nước và Phật giáo như Phật giáo với ngàn năm Thăng Long Hà Nội, hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới tại Hà Nội... Chư tôn đức cùng toàn thể Phật tử tỉnh nhà đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với sứ mạng Phật pháp trong thời hiện đại, chúng ta là những nhân tố chính trong việc xây dựng một GHPGVN vững mạnh và phát triển trong lòng dân tộc.

Riêng đối với giới Phật giáo trong tỉnh nhà, năm 2011 là năm mà toàn thể Tăng Ni, Phật tử chúng ta cần phải tập trung mọi nỗ lực để hướng về tổ chức thành công Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc sẽ được Bình Dương chúng ta đăng cai tổ chức. Tôi kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà hãy cùng chung tay góp sức cho Phật sự tỉnh nhà được viên thành tốt đẹp!

Nhân dịp này, thay mặt Chư tôn đức, Tăng Ni trong tỉnh, tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự quan tâm giúp đỡ và tạo rất nhiều thuận duyên của lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận và các ban, ngành, sở các cấp trong tỉnh. Cám ơn tất cả những gì ưu ái mà quý vị đã dành cho Phật giáo tỉnh Bình Dương trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển Phật giáo Bình Dương vững mạnh.

Kính chúc quý vị năm mới vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường!

           Nam mô hoan hỷ tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

                                                                                                       TM.Thường trực Tỉnh hội

                                                                                                                   Trưởng Ban

 

                                                

                                                                                                Hòa Thượng THÍCH MINH THIỆN

 

 

Tin khác:
   Ban Trị Sự
     Nhiệm kỳ I
     Nhiệm kỳ II
     Nhiệm kỳ III
     Nhiệm kỳ IV
     Nhiệm kỳ V
     Nhiệm kỳ VI
     Nhiệm Kỳ VII
Bình Dương: Chư Tăng Ni hành giả an cư trang nghiêm bố tát, thính giới định kỳ

Sáng ngày 20/7/2020 (nhằm ngày 30/5 năm Canh Tý), toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư thuộc Phật giáo tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm bố tát, thính giới tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) để cùng nhau bố tát, trùng tụng Giới bổn, nương Giới pháp để tấn tu đạo nghiệp.

Bình Dương: Chư Tăng Ni trang nghiêm lễ bố tát, tụng giới mùa an cư PL.2564

Sáng ngày 05/7/2020 (nhằm ngày 15/5 năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư thuộc Phật giáo tỉnh Bình Dương đã vân tập về trụ sở Ban Trị sự - Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn (chùa Hội Khánh) phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, để cùng nhau bố tát, trùng tụng Giới bổn, nương Giới pháp để tấn tu đạo nghiệp. Đây là một hoạt động được tổ chức định kỳ nửa tháng một lần trong mùa An cư.

Bình Dương: Lễ Bố tát đầu mùa an cư tại chùa Hội Khánh

Truyền thống An cư Kiết hạ là mạng mạch của Tăng già, là thước đo phẩm hạnh của người tu. Mùa An cư Kiết hạ (ACKH) là thời điểm để Tăng Ni thúc liễm ba nghiệp, trau dồi giới đức. Trên tinh thần đó, sáng ngày 20/6/2020 (nhằm ngày 29/4 nhuận năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư thuộc Phật giáo tỉnh Bình Dương đã vân tập về trụ sở BTS - Trung tâm văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn (chùa Hội Khánh) phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cùng nhau bố tát, trùng tụng Giới bổn, nương Giới pháp để tấn tu đạo nghiệp. Và hôm nay là lần Bố tát đầu tiên mùa ACKH PL.2564- DL.2020.

Bình Dương: Khai mạc Hội thảo Khoa học “Lịch sử hình thành Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc"

Nhằm ghi nhận, tôn vinh và tri ân những bậc tiền bối hữu công một thời đã gầy dựng nên Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và đã có những cống hiến thiết thực, hiệu quả cho Đạo pháp và Dân tộc, với mong muốn làm đẹp thêm những giá trị lịch sử về nguồn cội của Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam, vị trí cũng như vai trò của Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử. Đồng thời, nhằm giúp cho các thế hệ hậu học hiểu biết thêm về một số tổ chức Phật giáo yêu nước và tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu có được những thông tin hữu ích trong quá trình nghiên cứu về Phật giáo Việt Nam thời cận hiện đại. Trên tinh thần đó, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và Viện Nghiên cứu Tôn giáo phối hợp với Hệ phái Phật giáo ...

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trang nghiêm tác pháp An cư Kiết hạ Pl. 2564

Thể theo truyền thống Phật giáo từ khi Phật còn tại thế, các vị Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni lại vân tập về các trú xứ trong ba tháng mùa mưa để tu học, thúc liễm thân tâm trau dồi Giới – Định - Tuệ. Sáng ngày 7/6/2020 (nhằm 16/4 nhuận năm Canh Tý), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã cử hành lễ tác pháp khai khóa An cư Kiết hạ PL.2564- DL.2020 cho hơn 700 hành giả an cư trong toàn tỉnh tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn - chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), dưới sự quang lâm chúng minh của HT.Thích Huệ Thông, HT.Thích Tâm Từ - đồng Thành viên Hội đồng Chứng minh TƯGH, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Họp đúc kết công tác chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc

Chiều ngày 04/6/2020 (nhằm ngày 13/04 nhuận năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Ban Tổ chức họp đúc kết công tác chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc với Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, dưới sự chủ trì của HT.Thích Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp thường kỳ

Sáng ngày 25/5/2020 (nhằm ngày 3/04 nhuận năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương đã tiến hành phiên họp thường kỳ dưới sự chủ trì của HT.Thích Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020

Đại lễ Phật Đản là dịp để khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật, sự đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước và của tỉnh Bình Dương nói riêng. Đồng thời, đây cũng là dịp mà tất cả những người con Phật trên khắp hành tinh đều hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Bình Dương: Nghĩa tình “cây ATM gạo” cùng người dân vượt qua khó khăn mùa dịch

Trước tình hình cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Chiều ngày 22/4/2020, “cây ATM gạo” tình thương được bố trí tại Trung tâm tượng Phật Niết bàn – chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chính thức được vận hành, phần nào giúp người dân lao động nghèo bớt nỗi lo toan, có thêm những bữa cơm ấm cúng cùng gia đình.

Bình Dương: Những phần quà yêu thương giúp đỡ người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước về việc “chống dịch như chống giặc” và thông bạch của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng cả nước chung tay, góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>