Thời pháp thoại của TT. Thích Thiện Thống tại Trường hạ Tổ Đình Hội Khánh

Sáng ngày 29/06/Đinh Dậu (nhằm ngày 22/07/2017), Ban Tổ Chức trường hạ tỉnh Bình Dương đã long trọng cung đón Thượng Tọa Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư Ký Kiêm Chánh Văn phòng II TWGH đã đến thăm và chia sẻ cho các hành giả an cư tại Tổ đình Hội Khánh,TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (tượng Phật Niết bàn).

 

        Tại hội trường, toàn thể đại chúng được lắng nghe Thượng tọa  giảng sư đã tóm tắt những thành quả của Giáo hội trong nhiệm kỳ VII cũng như 35 năm qua và phổ biến chủ đề mà Giáo hội hướng đến trong Đại hội sắp tới. Theo lời chia sẻ của Thượng tọa, GHPGVN từ năm 1981 đến nay PGVN đạt được những thành tựu trên cơ sở trí tuệ, kỷ cương của người con Phật. Nhìn chung, Giáo hội không ngừng đổi mới trong từng nhiệm kỳ, hội nhập thế giới và phát triển trên nền tảng “Trí tuệ, kỷ cương, hội nhập, phát triển” và đây cũng là chủ đề mà GHPGVN đang hướng đến trong Đại hội.

Chư hành giả an cư cung đón TT. Thích Thiện Thống, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TWGH quang lâm thuyết giảng

         Trong 35 năm qua, Giáo hội vẫn phát triển trên nền tảng trí tuệ, kỷ cương nhưng vẫn giữ gìn được truyền thống, bản sắc của nó. Vì gần đây, việc giao lưu và học hỏi văn hóa với nước bạn là tốt nhưng đôi khi có những điều không phù hợp làm sói mòn văn hóa dân tộc đối với GHPGVN. Thượng tọa đã sách tấn và nhắc nhở hàng tăng ni trẻ ngày nay, mỗi người là một thành viên của Giáo hội, đồng thời cũng đã đưa ra những giải pháp để GHPGVN nói chung và Phật giáo Bình Dương nói riêng phát triển và đạt được những thành tựu tốt đẹp hơn trong thời kỳ hội nhập của thế giới. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển một cách bùng nổ, Giáo hội cần vận dụng một cách tích cực những mặt mạnh của nó để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi chủ trương, đường lối chính sách của Giáo hội, nhằm giúp cho tăng ni và phật tử quán triệt những quyết sách mà Giáo hội đề ra.  Đó chính là: Xác định trí tuệ làm nền tảng để có thể giải quyết tất cả công việc; Xác định kỷ cương là trách nhiệm của mỗi chúng ta, mà trong đó kỷ cương là một vấn đề bao quát cần thực hiện một cách triệt để, nếu thiếu kỷ cương thì chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn theo sự phát triển của xã hội, không có tính chiều sâu, lúc ấy Giáo hội sẽ khó có thể đạt được những thành tựu như mong muốn; Mặc dù Giáo hội đã dành nhiều tâm huyết hoạch định ra các chiến lược để xương minh đạo pháp, phát triển Giáo hội nhưng nếu thiếu đi sự tuyên truyền không khác nào “một tư tưởng chưa thông thì vác đi đâu cũng nặng”, do vậy cần quán triệt vấn đề trí tuệ, kỷ cương; Mục tiêu của Giáo hội hướng đến là xương minh Giáo hội và trách nhiệm của mỗi hành giả là phải làm thế nào để giữ gìn uy tín của Giáo hội, của mỗi cá nhân để ngày càng làm cho tín đồ phật tử tin tưởng hơn; Cần nâng cao trách nhiệm của vị trụ trì, trách nhiệm của cấp huyện, thị, cấp tỉnh đối với việc xương minh đạo pháp trong tương lai; Cần triển khai các quyết sách đến các cấp huyện, tỉnh, các vị trụ trì để tạo nên sự nhất quán trong tư tưởng.

        Qua đó, Thượng Tọa cũng đã trao cho chư hành giả an cư chìa khóa để giải quyết những vấn đề nhằm giúp cho Giáo hội được trang nghiêm, vững mạnh. Bởi lẽ, Giáo hội không của riêng ai, không có một lợi ích nào khác chỉ có một lợi ích duy nhất là vì sự phát triển, phồn vinh của GHPGVN.Quang cảnh Hội trường

 

         Trước khi kết thúc thời pháp thoại, Thượng Tọa kính lời vấn an sức khỏe đến toàn thể chư Tôn Đức và Ban tổ chức trường hạ GHPGVN tỉnh Bình Dương một mùa an cư vô lượng sức khỏe, vô lượng an lạc, trao dồi trí tuệ, giữ gìn kỷ cương bằng ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mình đối với đạo pháp dân tộc.

Chư Tôn đức Ban chức sự Trường hạ sinh hoạt ngày Bố tát


Đại diện gia đình Tín chủ phát tâm cúng dường đến  04 Trường hạ của tỉnh Bình Dương

Sau thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Thiện Thống, trong giờ sinh hoạt Giáo hội, Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và đại diện 04 hạ trường an cư lên đón nhận sự phát tâm, hỷ cúng của gia đình cư sĩ Từ Vân- Phạm Nhựt Vũ, Phạm Nhựt Vượng, Phúc Môn do phật tử Nguyễn Chí Dũng đại diện gửi đến chư hành giả an cư. Song song đó, Ni trưởng Thích nữ Pháp Như đã đại diện cho Phân Ban Đặc trách Ni giới cúng dường đến 04 hạ trường trong mùa an cư năm nay.

Buổi sinh hoạt khép lại với lễ bố tát của chư hành giả an cư trong niềm hoan hỷ vô biên.

 

Ngọc Mai

Tin khác:
Trang ( 1/35) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Trang cuối]
   Tin Tức
     Phật sự trong tỉnh
     Phật sự trong nước
     Phật sự quốc tế
     Hoằng pháp
     Từ thiện xã hội
     Hoa hiếu đạo
LÃNH ĐẠO THÀNH ỦY TP. THỦ DẦU MỘT và PHƯỜNG PHÚ CƯỜNG CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN CHÙA HỘI KHÁNH

Vào ngày 25/5/2018, quý Lãnh đạo Thành ủy thành phố Thủ Dầu Một do ông Bùi Minh Thạnh- Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn và Lãnh đạo Phường Phú Cường có ông Nguyễn Văn Cường- Phó Bí Thư Thường trực, chủ tịch UBND phường Phú Cường cùng quý vị trong đoàn đến thăm chúc mừng chùa Hội Khánh nhân mùa Phật đản PL. 2562.

Ban Trị sự Phật giáo thị xã Tân Uyên tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018

Sáng ngày 24- 5- 2018 (nhằm ngày mùng 10-4- Mậu Tuất), tại chùa Hưng Long (Bà Thao), phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Tân Uyên trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2562- DL.2018.

Đại lễ Phật Đản của Ban Trị sự GHPGVN thị xã Bến Cát

Sáng ngày 23-05 -2018 ( nhằm ngày mùng 9- 04 -Mậu Tuất) tại chùa Tổ Long Hưng, P.Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Ban Trị sự Phật giáo thị xã đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018.

BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2562

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 24/5/2018, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương hân hạnh đón tiếp Lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh Ủy, do Ông Huỳnh Phú Quý- Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh Ủy cùng các vị trong đoàn đến thăm và chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2562- DL.2018.

CỤC AN NINH BỘ CÔNG AN và BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL. 2562

Nhân mùa Phật đản PL. 2562, vào ngày 22 và 23/5/2018, quý Lãnh đạo Cục an ninh Bộ công an do Ông Phạm Ngọc Việt- Cục phó Cục an ninh Bộ công an; Bà Nguyễn Lê Hà- Phó Phòng A88 Cục an ninh và Ban Tôn giáo Chính Phủ do Ông Phạm Tấn Hùng- Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính Phủ; Ông Nguyễn Thanh Xuân- chuyên viên vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ thường trực phía Nam cùng quý vị trong đoàn đến thăm HT. Thích Huệ Thông- Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn Phòng 2 TWGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương.

CÔNG AN TỈNH BÌNH DƯƠNG CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2562

Ngày 22/5/2018, đoàn Công An tỉnh Bình Dương có Đại tá Phạm Quốc Dũng- Phó Giám đốc công an tỉnh; Ông Bồ Văn Cúc- trưởng phòng PA88 Công an tỉnh; Bà Vũ Thị Oanh- Phó phòng PA88 cùng các vị trong đoàn thăm và chúc mừng nhân ngày Đại lễ Phật đản PL 2562- DL 2018.

Ban Trị sự GHPGVN thị xã Thuận An tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày 21-05 -2018 ( nhằm ngày mùng 7- 04 -Mậu Tuất) tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng, số 5/1 đường ĐT743, ấp Bình Phước, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018.

Đại lễ Phật Đản của BTS Huyện Bàu Bàng PL.2562 – DL.2018

Sáng ngày 20- 05- 2018 (nhằm ngày mùng 06 -04- Mậu Tuất), Ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2562- DL.2018 tại chùa Tịnh Nghiêm, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Ban Trị sự Phật giáo Huyện Bắc Tân Uyên: Kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018

Sáng ngày 19- 5- 2018 (nhằm ngày mùng 05 -4- Mậu Tuất), Ban Trị sự GHPGVN huyện Bắc Tân Uyên long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2562- DL.2018 tại chùa Long Sơn (Ông Mõ), xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

BÌNH DƯƠNG: KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KHÓA NGHIỆP VỤ HÀNH CHÁNH VÀ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO

Thực hiện theo tinh thần nghị quyết Đại hội VIII của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam . Thực hiện chương trình hoạt động của Văn phòng 2 TWGH và chương trình hoạt động Phật sự của Phật giáo Bình Dương nhiệm kỳ 2017- 2022. Căn cứ biên bản họp ngày 02/5/2018 của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương về việc mở khóa Nghiệp vụ hành chánh & Thông tin truyền thông. Được sự cho phép của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN công văn số 174/CV.HĐTS, ngày 10/5/2018 về việc tổ chức khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ hành chánh và thông tin truyền thông Phật giáo khu vực Miền Đông và Tây Nguyên. Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương phối kết hợp Văn phòng 2 TWGH đăng cai tổ chức ...

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>