Thời pháp thoại của TT. Thích Thiện Thống tại Trường hạ Tổ Đình Hội Khánh

Sáng ngày 29/06/Đinh Dậu (nhằm ngày 22/07/2017), Ban Tổ Chức trường hạ tỉnh Bình Dương đã long trọng cung đón Thượng Tọa Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư Ký Kiêm Chánh Văn phòng II TWGH đã đến thăm và chia sẻ cho các hành giả an cư tại Tổ đình Hội Khánh,TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (tượng Phật Niết bàn).

 

        Tại hội trường, toàn thể đại chúng được lắng nghe Thượng tọa  giảng sư đã tóm tắt những thành quả của Giáo hội trong nhiệm kỳ VII cũng như 35 năm qua và phổ biến chủ đề mà Giáo hội hướng đến trong Đại hội sắp tới. Theo lời chia sẻ của Thượng tọa, GHPGVN từ năm 1981 đến nay PGVN đạt được những thành tựu trên cơ sở trí tuệ, kỷ cương của người con Phật. Nhìn chung, Giáo hội không ngừng đổi mới trong từng nhiệm kỳ, hội nhập thế giới và phát triển trên nền tảng “Trí tuệ, kỷ cương, hội nhập, phát triển” và đây cũng là chủ đề mà GHPGVN đang hướng đến trong Đại hội.

Chư hành giả an cư cung đón TT. Thích Thiện Thống, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TWGH quang lâm thuyết giảng

         Trong 35 năm qua, Giáo hội vẫn phát triển trên nền tảng trí tuệ, kỷ cương nhưng vẫn giữ gìn được truyền thống, bản sắc của nó. Vì gần đây, việc giao lưu và học hỏi văn hóa với nước bạn là tốt nhưng đôi khi có những điều không phù hợp làm sói mòn văn hóa dân tộc đối với GHPGVN. Thượng tọa đã sách tấn và nhắc nhở hàng tăng ni trẻ ngày nay, mỗi người là một thành viên của Giáo hội, đồng thời cũng đã đưa ra những giải pháp để GHPGVN nói chung và Phật giáo Bình Dương nói riêng phát triển và đạt được những thành tựu tốt đẹp hơn trong thời kỳ hội nhập của thế giới. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển một cách bùng nổ, Giáo hội cần vận dụng một cách tích cực những mặt mạnh của nó để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi chủ trương, đường lối chính sách của Giáo hội, nhằm giúp cho tăng ni và phật tử quán triệt những quyết sách mà Giáo hội đề ra.  Đó chính là: Xác định trí tuệ làm nền tảng để có thể giải quyết tất cả công việc; Xác định kỷ cương là trách nhiệm của mỗi chúng ta, mà trong đó kỷ cương là một vấn đề bao quát cần thực hiện một cách triệt để, nếu thiếu kỷ cương thì chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn theo sự phát triển của xã hội, không có tính chiều sâu, lúc ấy Giáo hội sẽ khó có thể đạt được những thành tựu như mong muốn; Mặc dù Giáo hội đã dành nhiều tâm huyết hoạch định ra các chiến lược để xương minh đạo pháp, phát triển Giáo hội nhưng nếu thiếu đi sự tuyên truyền không khác nào “một tư tưởng chưa thông thì vác đi đâu cũng nặng”, do vậy cần quán triệt vấn đề trí tuệ, kỷ cương; Mục tiêu của Giáo hội hướng đến là xương minh Giáo hội và trách nhiệm của mỗi hành giả là phải làm thế nào để giữ gìn uy tín của Giáo hội, của mỗi cá nhân để ngày càng làm cho tín đồ phật tử tin tưởng hơn; Cần nâng cao trách nhiệm của vị trụ trì, trách nhiệm của cấp huyện, thị, cấp tỉnh đối với việc xương minh đạo pháp trong tương lai; Cần triển khai các quyết sách đến các cấp huyện, tỉnh, các vị trụ trì để tạo nên sự nhất quán trong tư tưởng.

        Qua đó, Thượng Tọa cũng đã trao cho chư hành giả an cư chìa khóa để giải quyết những vấn đề nhằm giúp cho Giáo hội được trang nghiêm, vững mạnh. Bởi lẽ, Giáo hội không của riêng ai, không có một lợi ích nào khác chỉ có một lợi ích duy nhất là vì sự phát triển, phồn vinh của GHPGVN.Quang cảnh Hội trường

 

         Trước khi kết thúc thời pháp thoại, Thượng Tọa kính lời vấn an sức khỏe đến toàn thể chư Tôn Đức và Ban tổ chức trường hạ GHPGVN tỉnh Bình Dương một mùa an cư vô lượng sức khỏe, vô lượng an lạc, trao dồi trí tuệ, giữ gìn kỷ cương bằng ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mình đối với đạo pháp dân tộc.

Chư Tôn đức Ban chức sự Trường hạ sinh hoạt ngày Bố tát


Đại diện gia đình Tín chủ phát tâm cúng dường đến  04 Trường hạ của tỉnh Bình Dương

Sau thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Thiện Thống, trong giờ sinh hoạt Giáo hội, Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và đại diện 04 hạ trường an cư lên đón nhận sự phát tâm, hỷ cúng của gia đình cư sĩ Từ Vân- Phạm Nhựt Vũ, Phạm Nhựt Vượng, Phúc Môn do phật tử Nguyễn Chí Dũng đại diện gửi đến chư hành giả an cư. Song song đó, Ni trưởng Thích nữ Pháp Như đã đại diện cho Phân Ban Đặc trách Ni giới cúng dường đến 04 hạ trường trong mùa an cư năm nay.

Buổi sinh hoạt khép lại với lễ bố tát của chư hành giả an cư trong niềm hoan hỷ vô biên.

 

Ngọc Mai

Tin khác:
Trang ( 1/42) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Trang cuối]
   Tin Tức
     Phật sự trong tỉnh
     Phật sự trong nước
     Phật sự quốc tế
     Hoằng pháp
     Từ thiện xã hội
     Hoa hiếu đạo
Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp mặt đầu năm

Sáng ngày 14/02/2019 (nhằm mùng 10/01 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương (chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) đã diễn ra buổi họp mặt đầu năm để báo cáo công tác hoạt động Phật sự trong thời gian qua và triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại giới đàn Minh Thiện và sự kiện chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019 của Phật giáo Bình Dương sắp tới.

Bình Dương: Công an tỉnh thăm và chúc tết Ban Trị sự GHPGVN

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 31/01/2019, đoàn Công an tỉnh do Đại tá Phạm Quốc Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn; Thượng tá Bồ Văn Cúc – Trưởng phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh; cùng các vị trong đoàn đã đến thăm và chúc Tết Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương tại Văn phòng BTS (chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một).

LÃNH ĐẠO TỈNH CHÚC TẾT BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Sáng ngày 31/01/2019, đoàn Lãnh đạo tỉnh Bình Dương có Ông Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ông Nguyễn Văn Lộc- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Trần Đức Thịnh- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương và các vị trong đoàn đến Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh tại Chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một thăm và chúc tết Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

LÃNH ĐẠO THỊ XÃ THUẬN AN CHÚC TẾT BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Sáng ngày 28/1/2019, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương hân hạnh tiếp đón đoàn Lãnh đạo thị xã Thuận an do ông Đỗ Thành Tâm- Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã Thuận An làm trưởng đoàn đến thăm chúc mừng xuân Kỷ Hợi đến chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham dự lễ Họp mặt chức sắc các tôn giáo và đồng bào các dân tộc nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

Chiều ngày 25/01/2019 (nhằm 20/12 năm Mậu Tuất), tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một) đã diễn ra lễ Họp mặt chức sắc các tôn giáo và đồng bào các dân tộc nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bình Dương tổ chức.

Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết lãnh đạo Công an tỉnh

Chiều 23/01/2018, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương cùng các thành viên trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh.

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm và chúc Tết các ban ngành tỉnh

Nhân dịp năm mới Xuân Kỷ Hợi - 2019, sáng ngày 22/01/2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương do Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Tỉnh ủy, UBND, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, Thành ủy TP. Thủ Dầu Một, UBND phường Phú Cường.

Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương trao quà Tết đến bà con nghèo tại Cần Thơ

PSO- Ngày 13/01/2019 (nhằm mùng 8/12 năm Mậu Tuất), Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Dương đã có chuyến từ thiện trao 200 phần quà Tết đến bà con nghèo tại thị xã Ngã Bảy, huyện Tân Phước, TP. Cần Thơ.

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH BÌNH DƯƠNG CHÚC TẾT BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH

Sáng ngày 17/01/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương do Ông Nguyễn Huỳnh Đình – Phó Chủ tịch Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đến chùa Hội Khánh- Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương chúc mừng chư Tôn đức Ban Thường trực Phật giáo tỉnh nhân dịp xuân Kỷ Hợi.

Bình Dương: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Sáng ngày 14/01/2019 (nhằm mùng 9/12 năm Mậu Tuất), tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn (chùa Hội Khánh), đường Chùa Hội Khánh, TP. Thủ Dầu Một. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trọng thể tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>