Thời pháp thoại của TT. Thích Thiện Thống tại Trường hạ Tổ Đình Hội Khánh

Sáng ngày 29/06/Đinh Dậu (nhằm ngày 22/07/2017), Ban Tổ Chức trường hạ tỉnh Bình Dương đã long trọng cung đón Thượng Tọa Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư Ký Kiêm Chánh Văn phòng II TWGH đã đến thăm và chia sẻ cho các hành giả an cư tại Tổ đình Hội Khánh,TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (tượng Phật Niết bàn).

 

        Tại hội trường, toàn thể đại chúng được lắng nghe Thượng tọa  giảng sư đã tóm tắt những thành quả của Giáo hội trong nhiệm kỳ VII cũng như 35 năm qua và phổ biến chủ đề mà Giáo hội hướng đến trong Đại hội sắp tới. Theo lời chia sẻ của Thượng tọa, GHPGVN từ năm 1981 đến nay PGVN đạt được những thành tựu trên cơ sở trí tuệ, kỷ cương của người con Phật. Nhìn chung, Giáo hội không ngừng đổi mới trong từng nhiệm kỳ, hội nhập thế giới và phát triển trên nền tảng “Trí tuệ, kỷ cương, hội nhập, phát triển” và đây cũng là chủ đề mà GHPGVN đang hướng đến trong Đại hội.

Chư hành giả an cư cung đón TT. Thích Thiện Thống, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TWGH quang lâm thuyết giảng

         Trong 35 năm qua, Giáo hội vẫn phát triển trên nền tảng trí tuệ, kỷ cương nhưng vẫn giữ gìn được truyền thống, bản sắc của nó. Vì gần đây, việc giao lưu và học hỏi văn hóa với nước bạn là tốt nhưng đôi khi có những điều không phù hợp làm sói mòn văn hóa dân tộc đối với GHPGVN. Thượng tọa đã sách tấn và nhắc nhở hàng tăng ni trẻ ngày nay, mỗi người là một thành viên của Giáo hội, đồng thời cũng đã đưa ra những giải pháp để GHPGVN nói chung và Phật giáo Bình Dương nói riêng phát triển và đạt được những thành tựu tốt đẹp hơn trong thời kỳ hội nhập của thế giới. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển một cách bùng nổ, Giáo hội cần vận dụng một cách tích cực những mặt mạnh của nó để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi chủ trương, đường lối chính sách của Giáo hội, nhằm giúp cho tăng ni và phật tử quán triệt những quyết sách mà Giáo hội đề ra.  Đó chính là: Xác định trí tuệ làm nền tảng để có thể giải quyết tất cả công việc; Xác định kỷ cương là trách nhiệm của mỗi chúng ta, mà trong đó kỷ cương là một vấn đề bao quát cần thực hiện một cách triệt để, nếu thiếu kỷ cương thì chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn theo sự phát triển của xã hội, không có tính chiều sâu, lúc ấy Giáo hội sẽ khó có thể đạt được những thành tựu như mong muốn; Mặc dù Giáo hội đã dành nhiều tâm huyết hoạch định ra các chiến lược để xương minh đạo pháp, phát triển Giáo hội nhưng nếu thiếu đi sự tuyên truyền không khác nào “một tư tưởng chưa thông thì vác đi đâu cũng nặng”, do vậy cần quán triệt vấn đề trí tuệ, kỷ cương; Mục tiêu của Giáo hội hướng đến là xương minh Giáo hội và trách nhiệm của mỗi hành giả là phải làm thế nào để giữ gìn uy tín của Giáo hội, của mỗi cá nhân để ngày càng làm cho tín đồ phật tử tin tưởng hơn; Cần nâng cao trách nhiệm của vị trụ trì, trách nhiệm của cấp huyện, thị, cấp tỉnh đối với việc xương minh đạo pháp trong tương lai; Cần triển khai các quyết sách đến các cấp huyện, tỉnh, các vị trụ trì để tạo nên sự nhất quán trong tư tưởng.

        Qua đó, Thượng Tọa cũng đã trao cho chư hành giả an cư chìa khóa để giải quyết những vấn đề nhằm giúp cho Giáo hội được trang nghiêm, vững mạnh. Bởi lẽ, Giáo hội không của riêng ai, không có một lợi ích nào khác chỉ có một lợi ích duy nhất là vì sự phát triển, phồn vinh của GHPGVN.Quang cảnh Hội trường

 

         Trước khi kết thúc thời pháp thoại, Thượng Tọa kính lời vấn an sức khỏe đến toàn thể chư Tôn Đức và Ban tổ chức trường hạ GHPGVN tỉnh Bình Dương một mùa an cư vô lượng sức khỏe, vô lượng an lạc, trao dồi trí tuệ, giữ gìn kỷ cương bằng ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mình đối với đạo pháp dân tộc.

Chư Tôn đức Ban chức sự Trường hạ sinh hoạt ngày Bố tát


Đại diện gia đình Tín chủ phát tâm cúng dường đến  04 Trường hạ của tỉnh Bình Dương

Sau thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Thiện Thống, trong giờ sinh hoạt Giáo hội, Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và đại diện 04 hạ trường an cư lên đón nhận sự phát tâm, hỷ cúng của gia đình cư sĩ Từ Vân- Phạm Nhựt Vũ, Phạm Nhựt Vượng, Phúc Môn do phật tử Nguyễn Chí Dũng đại diện gửi đến chư hành giả an cư. Song song đó, Ni trưởng Thích nữ Pháp Như đã đại diện cho Phân Ban Đặc trách Ni giới cúng dường đến 04 hạ trường trong mùa an cư năm nay.

Buổi sinh hoạt khép lại với lễ bố tát của chư hành giả an cư trong niềm hoan hỷ vô biên.

 

Ngọc Mai

Tin khác:
Trang ( 1/39) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Trang cuối]
   Tin Tức
     Phật sự trong tỉnh
     Phật sự trong nước
     Phật sự quốc tế
     Hoằng pháp
     Từ thiện xã hội
     Hoa hiếu đạo
Bình Dương: Công tác triển khai các vấn đề liên quan đến môi trường, an toàn giao thông và luật tôn giáo

Sáng ngày 10-8-2018 (29-6-Mậu Tuất), tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn chùa Hội Khánh, đường chùa Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đại diện Sở tài nguyên môi trường tỉnh, Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương, Ban Tôn giáo Sở nội vụ tỉnh đã đến thăm và chia sẻ cho các hành giả an cư Phật giáo tỉnh Bình Dương.

BAN TÔN GIÁO TỈNH BÌNH DƯƠNG THĂM CÁC TRƯỜNG HẠ TỈNH BÌNH DƯƠNG NHÂN MÙA AN CƯ KIẾT HẠ PL. 2562

Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2562- DL.2018, đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương do Ông Trần Đức Thịnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng 4 Trường hạ an cư của tăng, ni thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, gồm Trường hạ chùa Hội Khánh, chùa Thiên Chơn, chùa Tây Thiên và chùa Bồ Đề Đạo Tràng.

Bình Dương: Tăng Ni sinh Trường Trung Cấp Phật Học khóa IV thi học kỳ II, năm II

Nhằm kiểm tra kiến thức, cũng như tạo điều kiện cho các Tăng Ni sinh ôn tập và cô đọng lại bài học một cách logic hơn, sau thời gian tiếp thu ở giảng đường. Sáng ngày 30-7-2018 (18-6-Mậu Tuất), Ban Giám hiệu Trường Trung Cấp Phật Học Bình Dương đã tổ chức kỳ thi học kỳ II, năm thứ II cho Tăng Ni sinh khóa IV tại giảng đường Trường TCPH, đường chùa Hội Khánh, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Buổi pháp thoại của HT.Thích Giác Toàn

Sáng ngày 27/7/2018 (nhằm ngày 15/6/Mậu Tuất), HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ Tịch HĐTS, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và sách tấn cho các hành giả an cư bằng những lời dạy tâm huyết của mình tại đạo tràng An cư kiết hạ Tổ đình chùa Hội Khánh, đường chùa Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (tượng Phật Niết bàn).

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp và làm việc với đoàn UBMTTQ xây dựng Lào, tỉnh Champasak.

Sáng ngày 19-7-2018 (nhằm mùng 7 - 6 - Mậu Tuất) tại Văn phòng Ban Trị Sự (chùa Hội Khánh, đường chùa Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương đã long trọng đón tiếp đoàn UBMTTQ xây dựng Lào, tỉnh Champasak.

Bình Dương: Thời Pháp Thoại của Hòa thượng Chủ tịch

Sáng ngày 12-07-2018 (nhằm ngày 29-05 -Mậu Tuất), Ban Tổ Chức trường hạ tỉnh Bình Dương đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN quang lâm và thuyết pháp cho các hành giả an cư tại Tổ đình Hội Khánh (tượng Phật Niết bàn), đường chùa Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phật giáo Bình Dương cúng dường hai Trường hạ và tặng quà cho người dân nghèo.

Sáng ngày 10-07-2018 (nhằm ngày 27-05- Mậu Tuất), phái đoàn BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và Công ty thuốc thú y - thủy sản Minh Dũng do HT .Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II TƯGH, Trưởng BTS GHPGBVN tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi đến thăm và cúng dường hai điểm trường hạ tại tỉnh Bình Phước (Trường hạ Tăng tại chùa Hưng Long, thị trấn Chơn Thành, trường hạ Ni tại chùa Quang Minh, thị xã Đồng Xoài).

ĐOÀN ĐẠI BIỂU BAN TÔN GIÁO TỈNH BÌNH DƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Cuối tháng 6/2018, nhận lời mời của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia, được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương vừa tổ chức đoàn đại biểu do ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia.

Bình Dương: Buổi Chia Sẻ của Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 08-07-2018 (nhằm ngày 25-05-Mậu Tuất), ngày cuối cùng của Khóa Bồi dưỡng, Ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương đã có buổi chia sẻ và trao đổi những thắc mắc về Luật tín ngưỡng tôn giáo của gần 400 học viên của 10 tỉnh thành thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên tổ chức tại chùa Hội An, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Bế Mạc Khóa Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Hành Chánh Và Kỹ Năng Xử Lý Thông Tin.

Sau 05 ngày diễn ra Khóa Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Hành Chánh Và Kỹ Năng Xử Lý Thông Tin do T.Ư GHPGVN phối hợp BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức, sáng ngày 08-07-2018 ( nhằm ngày 25-05-Mậu Tuất) BTC đã long trọng làm lễ bế mạc tại chùa Hội An, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>