Thời pháp thoại của TT. Thích Thiện Thống tại Trường hạ Tổ Đình Hội Khánh

Sáng ngày 29/06/Đinh Dậu (nhằm ngày 22/07/2017), Ban Tổ Chức trường hạ tỉnh Bình Dương đã long trọng cung đón Thượng Tọa Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư Ký Kiêm Chánh Văn phòng II TWGH đã đến thăm và chia sẻ cho các hành giả an cư tại Tổ đình Hội Khánh,TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (tượng Phật Niết bàn).

 

        Tại hội trường, toàn thể đại chúng được lắng nghe Thượng tọa  giảng sư đã tóm tắt những thành quả của Giáo hội trong nhiệm kỳ VII cũng như 35 năm qua và phổ biến chủ đề mà Giáo hội hướng đến trong Đại hội sắp tới. Theo lời chia sẻ của Thượng tọa, GHPGVN từ năm 1981 đến nay PGVN đạt được những thành tựu trên cơ sở trí tuệ, kỷ cương của người con Phật. Nhìn chung, Giáo hội không ngừng đổi mới trong từng nhiệm kỳ, hội nhập thế giới và phát triển trên nền tảng “Trí tuệ, kỷ cương, hội nhập, phát triển” và đây cũng là chủ đề mà GHPGVN đang hướng đến trong Đại hội.

Chư hành giả an cư cung đón TT. Thích Thiện Thống, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TWGH quang lâm thuyết giảng

         Trong 35 năm qua, Giáo hội vẫn phát triển trên nền tảng trí tuệ, kỷ cương nhưng vẫn giữ gìn được truyền thống, bản sắc của nó. Vì gần đây, việc giao lưu và học hỏi văn hóa với nước bạn là tốt nhưng đôi khi có những điều không phù hợp làm sói mòn văn hóa dân tộc đối với GHPGVN. Thượng tọa đã sách tấn và nhắc nhở hàng tăng ni trẻ ngày nay, mỗi người là một thành viên của Giáo hội, đồng thời cũng đã đưa ra những giải pháp để GHPGVN nói chung và Phật giáo Bình Dương nói riêng phát triển và đạt được những thành tựu tốt đẹp hơn trong thời kỳ hội nhập của thế giới. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển một cách bùng nổ, Giáo hội cần vận dụng một cách tích cực những mặt mạnh của nó để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi chủ trương, đường lối chính sách của Giáo hội, nhằm giúp cho tăng ni và phật tử quán triệt những quyết sách mà Giáo hội đề ra.  Đó chính là: Xác định trí tuệ làm nền tảng để có thể giải quyết tất cả công việc; Xác định kỷ cương là trách nhiệm của mỗi chúng ta, mà trong đó kỷ cương là một vấn đề bao quát cần thực hiện một cách triệt để, nếu thiếu kỷ cương thì chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn theo sự phát triển của xã hội, không có tính chiều sâu, lúc ấy Giáo hội sẽ khó có thể đạt được những thành tựu như mong muốn; Mặc dù Giáo hội đã dành nhiều tâm huyết hoạch định ra các chiến lược để xương minh đạo pháp, phát triển Giáo hội nhưng nếu thiếu đi sự tuyên truyền không khác nào “một tư tưởng chưa thông thì vác đi đâu cũng nặng”, do vậy cần quán triệt vấn đề trí tuệ, kỷ cương; Mục tiêu của Giáo hội hướng đến là xương minh Giáo hội và trách nhiệm của mỗi hành giả là phải làm thế nào để giữ gìn uy tín của Giáo hội, của mỗi cá nhân để ngày càng làm cho tín đồ phật tử tin tưởng hơn; Cần nâng cao trách nhiệm của vị trụ trì, trách nhiệm của cấp huyện, thị, cấp tỉnh đối với việc xương minh đạo pháp trong tương lai; Cần triển khai các quyết sách đến các cấp huyện, tỉnh, các vị trụ trì để tạo nên sự nhất quán trong tư tưởng.

        Qua đó, Thượng Tọa cũng đã trao cho chư hành giả an cư chìa khóa để giải quyết những vấn đề nhằm giúp cho Giáo hội được trang nghiêm, vững mạnh. Bởi lẽ, Giáo hội không của riêng ai, không có một lợi ích nào khác chỉ có một lợi ích duy nhất là vì sự phát triển, phồn vinh của GHPGVN.Quang cảnh Hội trường

 

         Trước khi kết thúc thời pháp thoại, Thượng Tọa kính lời vấn an sức khỏe đến toàn thể chư Tôn Đức và Ban tổ chức trường hạ GHPGVN tỉnh Bình Dương một mùa an cư vô lượng sức khỏe, vô lượng an lạc, trao dồi trí tuệ, giữ gìn kỷ cương bằng ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mình đối với đạo pháp dân tộc.

Chư Tôn đức Ban chức sự Trường hạ sinh hoạt ngày Bố tát


Đại diện gia đình Tín chủ phát tâm cúng dường đến  04 Trường hạ của tỉnh Bình Dương

Sau thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Thiện Thống, trong giờ sinh hoạt Giáo hội, Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và đại diện 04 hạ trường an cư lên đón nhận sự phát tâm, hỷ cúng của gia đình cư sĩ Từ Vân- Phạm Nhựt Vũ, Phạm Nhựt Vượng, Phúc Môn do phật tử Nguyễn Chí Dũng đại diện gửi đến chư hành giả an cư. Song song đó, Ni trưởng Thích nữ Pháp Như đã đại diện cho Phân Ban Đặc trách Ni giới cúng dường đến 04 hạ trường trong mùa an cư năm nay.

Buổi sinh hoạt khép lại với lễ bố tát của chư hành giả an cư trong niềm hoan hỷ vô biên.

 

Ngọc Mai

Tin khác:
Trang ( 1/40) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Trang cuối]
   Tin Tức
     Phật sự trong tỉnh
     Phật sự trong nước
     Phật sự quốc tế
     Hoằng pháp
     Từ thiện xã hội
     Hoa hiếu đạo
Bình Dương: Phiên họp định kỳ của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Ngày 05/11/2018 (nhằm ngày 28/ 9/ năm Mậu Tuất), tại văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương - chùa Hội Khánh, (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra phiên họp để báo cáo công tác hoạt động Phật sự trong thời gian qua và triển khai các công tác chuẩn bị cho Phật sự sắp tới như Đại giới đàn và Đại lễ Phật đản Vesak LHQ năm 2019.

Bình Dương: Lễ Húy kỵ lần thứ 7 cố Hòa thượng Thích Minh Thiện

Thể hiện tinh thần tri ân đối với với bậc trưởng thượng và tinh thần báo ơn của hàng đệ tử đối với tôn sư, sáng ngày 02/11/2018 (25/9/ năm Mậu Tuất) tại chùa Núi Châu Thới ( phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Húy kỵ lần thứ 7 cố Hòa thượng Thích Minh Thiện, Nguyên Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Núi Châu Thới.

Bình Dương: BTS Phật giáo huyện Dầu Tiếng tặng quà cho bà con tại 2 tỉnh Nghệ An và Lào Cai

Vào 2 ngày 17 & 19/10/2018 (mùng 9 & 11/9/ năm Mậu Tuất), đoàn từ thiện Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho bà con nghèo tại 02 tỉnh Nghệ An và Lào Cai.

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đón đoàn cán bộ và học viên Lào

Nhân dịp về thăm tỉnh Bình Dương, ngày 19/10/2018 (11/9/ Mậu Tuất) tại Văn phòng Ban Trị Sự (BTS) (chùa Hội Khánh, đường chùa Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), đoàn cán bộ và học viên Lào đã ghé thăm và tham quan chùa Hội Khánh.

Bình Dương: Phân ban Ni giới tỉnh trao quà từ thiện đến đồng bào dân tộc

Ngày 06/10/2018 (27/8/ Mậu Tuất), Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Dương đã có chuyến đi trao 200 phần quà từ thiện, chia sẻ yêu thương đến đồng bào dân tộc thôn Nước Nhĩ, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Phóng sự: Ấm lòng từ những bát cháo nghĩa tình

Gần 06 tháng qua, dù nắng cũng như mưa, trời nóng bức hay ngày lạnh giá, Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Bình Dương phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Hạt Giống Từ Tâm đã tổ chức nấu và trao những bát cháo nghĩa tình đến bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đều đặn vào ngày thứ 4 hàng tuần, lúc 03h00’ chiều.

Bình Dương: Triển khai các công tác và Hiến chương của GHPGVN

Ngày 16/9/2018 (mùng 7/8/Mậu Tuất), tại Văn phòng BTS Phật giáo Bình Dương (chùa Hội Khánh, đường chùa Hội Khánh, P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra phiên họp để báo cáo công tác hoạt động Phật sự trong thời gian qua, triển khai các công tác Phật sự sắp tới và Hiến chương của GHPGVN.

Bình Dương: Công An tỉnh thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân mùa Vu lan Báo hiếu

Ngày 22/8/2018 (12/7/Mậu Tuất) tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chùa Hội Khánh, đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh phòng PA02 do Ông Phạm Quốc Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương; Ông Bồ Văn Cúc, Trưởng phòng PA02 tỉnh cùng quý vị thành viên đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân mùa Vu Lan Báo hiếu trở về.

Cục An Ninh Bộ Công an thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương

Ngày 22/08/2018 (12/7/Mậu Tuất) đoàn Cục An ninh Nội địa Bộ Công an do ông Phạm Ngọc Việt, Phó cục trưởng Cục an ninh nội địa Bộ công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương nhân mùa Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL .2562 – DL. 2018 tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh (chùa Hội Khánh, đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Bình Dương: Lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạ tại chùa Hội Khánh

Sáng ngày 12/07/ Đinh Dậu (22/8/2018) tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn (chùa Hội Khánh),đường chùa Hội Khánh, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trọng thể tổ chức Lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạ PL: 2562 - DL 2018 và lễ Tự tứ cho gần 780 hành giả an cư trong tỉnh.

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>