PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh, Trần Đức Thịnh: “Xin chúc Đại hội đại biểu Phật giáo Bình Dương lần thứ VIII thành công tốt đẹp

Ông Trần Đức Thịnh
 

 

Xin ông đánh giá về những thành tựu của PGBD trong nhiệm kỳ VII (2007-2012)?

Trong nhiệm kỳ VII, PGBD đã có sự nỗ lực và đạt thành tựu trên nhiều mặt hoạt động, nhất là đã tổ chức được một số sự kiện có tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa lớn như Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2008 với hơn 30 ngàn người dự; Hội thảo hoằng pháp toàn quốc 2011 với trên 40 ngàn Tăng, Ni, Phật tử từ khắp cả nước về dự; phát động Tăng, Ni, Phật tử ủng hộ Chương trình “Góp đá xây Trường Sa”... Đặc biệt, với tinh thần “Ban vui, cứu khổ” của Đức Phật, trong nhiệm kỳ qua, PGBD đã tích cực tham gia công tác từ thiện - xã hội với tổng số tiền đóng góp đạt được một con số đầy ý nghĩa là trên 52,6 tỷ đồng. Những thành tựu đó đã tạo được tiếng vang đối với Phật giáo các tỉnh, thành bạn, được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ghi nhận. Chúng tôi cho rằng, đó là sức bật hết sức ấn tượng, tạo đà cho PGBD gặt hái được nhiều thành công hơn trong nhiệm kỳ VIII. Qua đó, thể hiện được tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thống nhất cao về mặt tổ chức của PGBD và cũng khẳng PGBD đã phát triển đúng đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, tuân thủ tốt đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Ông Trần Đức Thịnh tham dự một chương trình
của Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 tổ chức tại Bình Dương
Ảnh: Bảo Toàn

 

Có phải đó cũng chính là lý do để PGBD luôn được sự hỗ trợ và tạo những thuận duyên từ các cấp chính quyền hay không, thưa ông?

          Trong vai trò tham mưu quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo, trong đó có Phật giáo, chúng tôi đánh giá cao tinh thần phụng sự “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH” của đồng bào Phật giáo tỉnh nhà. Trong những năm qua, PGBD đã thực sự đồng hành cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và nhân dân trong các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện - xã hội, đã góp phần giải quyết những vấn đề quan tâm của địa phương và xã hội, chia sẻ với đồng bào bị thiên tai lũ lụt, những người gặp hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống... bằng những phần quà giá trị và ý nghĩa, giúp họ vượt qua khó khăn. Những nghĩa cử cao đẹp đó đang và sẽ được cộng đồng xã hội ghi nhận và hết sức biểu dương.

          Không riêng với Phật giáo, với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động “Tốt đời đẹp đạo” như thế đi vào cuộc sống. Đó là yếu tố cần, nhưng để thực hiện đạt được kết quả tốt đẹp, trong thời gian tới rất cần sự nhiệt tình và tâm huyết của Tỉnh hội PGBD.

 

Nhân dịp Đại hội, ông có thể nói thêm điều gì với đồng bào PGBD?  

          Sẽ không có gì hay hơn trong lúc này, chính là lời chúc mừng chân thành nhất của chúng tôi đối với Phật giáo tỉnh nhà. Xin chia sẻ niềm vui và chúc Đại hội Đại biểu PGBD lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012-2017 thành công tốt đẹp, xin chúc Chư Tôn đức Giáo phẩm và đồng bào Phật tử Bình Dương hưởng một mùa xuân Di Lặc ấm áp, an lạc.

 

Xin cảm ơn ông.

 

                                                                                                                                    Ngọc Trinh  (thực hiện)

Tin khác:
Trang ( 1/26) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Trang cuối]
   Phật sự trong tỉnh
Bình Dương: Chư Tăng Ni hành giả an cư trang nghiêm bố tát, thính giới định kỳ

Sáng ngày 20/7/2020 (nhằm ngày 30/5 năm Canh Tý), toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư thuộc Phật giáo tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm bố tát, thính giới tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) để cùng nhau bố tát, trùng tụng Giới bổn, nương Giới pháp để tấn tu đạo nghiệp.

Bình Dương: Chư Tăng Ni trang nghiêm lễ bố tát, tụng giới mùa an cư PL.2564

Sáng ngày 05/7/2020 (nhằm ngày 15/5 năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư thuộc Phật giáo tỉnh Bình Dương đã vân tập về trụ sở Ban Trị sự - Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn (chùa Hội Khánh) phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, để cùng nhau bố tát, trùng tụng Giới bổn, nương Giới pháp để tấn tu đạo nghiệp. Đây là một hoạt động được tổ chức định kỳ nửa tháng một lần trong mùa An cư.

Bình Dương: Lễ Bố tát đầu mùa an cư tại chùa Hội Khánh

Truyền thống An cư Kiết hạ là mạng mạch của Tăng già, là thước đo phẩm hạnh của người tu. Mùa An cư Kiết hạ (ACKH) là thời điểm để Tăng Ni thúc liễm ba nghiệp, trau dồi giới đức. Trên tinh thần đó, sáng ngày 20/6/2020 (nhằm ngày 29/4 nhuận năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư thuộc Phật giáo tỉnh Bình Dương đã vân tập về trụ sở BTS - Trung tâm văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn (chùa Hội Khánh) phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cùng nhau bố tát, trùng tụng Giới bổn, nương Giới pháp để tấn tu đạo nghiệp. Và hôm nay là lần Bố tát đầu tiên mùa ACKH PL.2564- DL.2020.

Bình Dương: Khai mạc Hội thảo Khoa học “Lịch sử hình thành Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc"

Nhằm ghi nhận, tôn vinh và tri ân những bậc tiền bối hữu công một thời đã gầy dựng nên Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và đã có những cống hiến thiết thực, hiệu quả cho Đạo pháp và Dân tộc, với mong muốn làm đẹp thêm những giá trị lịch sử về nguồn cội của Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam, vị trí cũng như vai trò của Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử. Đồng thời, nhằm giúp cho các thế hệ hậu học hiểu biết thêm về một số tổ chức Phật giáo yêu nước và tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu có được những thông tin hữu ích trong quá trình nghiên cứu về Phật giáo Việt Nam thời cận hiện đại. Trên tinh thần đó, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và Viện Nghiên cứu Tôn giáo phối hợp với Hệ phái Phật giáo ...

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trang nghiêm tác pháp An cư Kiết hạ Pl. 2564

Thể theo truyền thống Phật giáo từ khi Phật còn tại thế, các vị Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni lại vân tập về các trú xứ trong ba tháng mùa mưa để tu học, thúc liễm thân tâm trau dồi Giới – Định - Tuệ. Sáng ngày 7/6/2020 (nhằm 16/4 nhuận năm Canh Tý), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã cử hành lễ tác pháp khai khóa An cư Kiết hạ PL.2564- DL.2020 cho hơn 700 hành giả an cư trong toàn tỉnh tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn - chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), dưới sự quang lâm chúng minh của HT.Thích Huệ Thông, HT.Thích Tâm Từ - đồng Thành viên Hội đồng Chứng minh TƯGH, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Họp đúc kết công tác chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc

Chiều ngày 04/6/2020 (nhằm ngày 13/04 nhuận năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Ban Tổ chức họp đúc kết công tác chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc với Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, dưới sự chủ trì của HT.Thích Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp thường kỳ

Sáng ngày 25/5/2020 (nhằm ngày 3/04 nhuận năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương đã tiến hành phiên họp thường kỳ dưới sự chủ trì của HT.Thích Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020

Đại lễ Phật Đản là dịp để khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật, sự đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước và của tỉnh Bình Dương nói riêng. Đồng thời, đây cũng là dịp mà tất cả những người con Phật trên khắp hành tinh đều hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Bình Dương: Nghĩa tình “cây ATM gạo” cùng người dân vượt qua khó khăn mùa dịch

Trước tình hình cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Chiều ngày 22/4/2020, “cây ATM gạo” tình thương được bố trí tại Trung tâm tượng Phật Niết bàn – chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chính thức được vận hành, phần nào giúp người dân lao động nghèo bớt nỗi lo toan, có thêm những bữa cơm ấm cúng cùng gia đình.

Bình Dương: Những phần quà yêu thương giúp đỡ người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước về việc “chống dịch như chống giặc” và thông bạch của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng cả nước chung tay, góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>