PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh, Trần Đức Thịnh: “Xin chúc Đại hội đại biểu Phật giáo Bình Dương lần thứ VIII thành công tốt đẹp

Ông Trần Đức Thịnh
 

 

Xin ông đánh giá về những thành tựu của PGBD trong nhiệm kỳ VII (2007-2012)?

Trong nhiệm kỳ VII, PGBD đã có sự nỗ lực và đạt thành tựu trên nhiều mặt hoạt động, nhất là đã tổ chức được một số sự kiện có tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa lớn như Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2008 với hơn 30 ngàn người dự; Hội thảo hoằng pháp toàn quốc 2011 với trên 40 ngàn Tăng, Ni, Phật tử từ khắp cả nước về dự; phát động Tăng, Ni, Phật tử ủng hộ Chương trình “Góp đá xây Trường Sa”... Đặc biệt, với tinh thần “Ban vui, cứu khổ” của Đức Phật, trong nhiệm kỳ qua, PGBD đã tích cực tham gia công tác từ thiện - xã hội với tổng số tiền đóng góp đạt được một con số đầy ý nghĩa là trên 52,6 tỷ đồng. Những thành tựu đó đã tạo được tiếng vang đối với Phật giáo các tỉnh, thành bạn, được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ghi nhận. Chúng tôi cho rằng, đó là sức bật hết sức ấn tượng, tạo đà cho PGBD gặt hái được nhiều thành công hơn trong nhiệm kỳ VIII. Qua đó, thể hiện được tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thống nhất cao về mặt tổ chức của PGBD và cũng khẳng PGBD đã phát triển đúng đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, tuân thủ tốt đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Ông Trần Đức Thịnh tham dự một chương trình
của Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 tổ chức tại Bình Dương
Ảnh: Bảo Toàn

 

Có phải đó cũng chính là lý do để PGBD luôn được sự hỗ trợ và tạo những thuận duyên từ các cấp chính quyền hay không, thưa ông?

          Trong vai trò tham mưu quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo, trong đó có Phật giáo, chúng tôi đánh giá cao tinh thần phụng sự “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH” của đồng bào Phật giáo tỉnh nhà. Trong những năm qua, PGBD đã thực sự đồng hành cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và nhân dân trong các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện - xã hội, đã góp phần giải quyết những vấn đề quan tâm của địa phương và xã hội, chia sẻ với đồng bào bị thiên tai lũ lụt, những người gặp hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống... bằng những phần quà giá trị và ý nghĩa, giúp họ vượt qua khó khăn. Những nghĩa cử cao đẹp đó đang và sẽ được cộng đồng xã hội ghi nhận và hết sức biểu dương.

          Không riêng với Phật giáo, với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động “Tốt đời đẹp đạo” như thế đi vào cuộc sống. Đó là yếu tố cần, nhưng để thực hiện đạt được kết quả tốt đẹp, trong thời gian tới rất cần sự nhiệt tình và tâm huyết của Tỉnh hội PGBD.

 

Nhân dịp Đại hội, ông có thể nói thêm điều gì với đồng bào PGBD?  

          Sẽ không có gì hay hơn trong lúc này, chính là lời chúc mừng chân thành nhất của chúng tôi đối với Phật giáo tỉnh nhà. Xin chia sẻ niềm vui và chúc Đại hội Đại biểu PGBD lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012-2017 thành công tốt đẹp, xin chúc Chư Tôn đức Giáo phẩm và đồng bào Phật tử Bình Dương hưởng một mùa xuân Di Lặc ấm áp, an lạc.

 

Xin cảm ơn ông.

 

                                                                                                                                    Ngọc Trinh  (thực hiện)

Tin khác:
Trang ( 1/31) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Trang cuối]
   Phật sự trong tỉnh
Bình Dương: Chùa Hội An trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỳ siêu Tiết Thanh minh

Hằng năm, cứ vào khoảng tháng 3 âm lịch có một ngày lễ gọi là Tiết Thanh Minh. Lễ hội mang ý nghĩa hết sức đặc biệt của nhân dân Việt Nam thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, một đạo lý mang tính nhân văn sâu sắc trong đời sống tâm linh của người Việt từ bao đời nay. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt, là dịp để con cháu “đền ơn đáp nghĩa” và tưởng nhớ công ơn của tổ phụ, của những người đi trước, và là sợi dây liên kết tâm linh giữa những người sống và người đã khuất.

Bình Dương: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp thường kỳ, thảo luận chuẩn bị An cư Kiết hạ PL.2566

Sáng ngày 02/4/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tiến hành phiên họp thường kỳ, để triển khai các hoạt động Phật sự thời gian tới và thảo luận kế hoạch chuẩn bị An cư Kiết hạ PL.2566 – DL.2022.

Ban Thông tin Truyền Thông Phật giáo tỉnh và Hội Hữu nghị Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức chuyến đi hoạt động từ thiện tại Gaya - Ấn Độ

Thực hiện chương trình phối hoạt động đã được ký kết, Ban Thông tin Truyền thông GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương và Hội Hữu nghị Việt Nam tỉnh Bình Dương đã vận động Hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Y Bác sỹ, Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Medic tỉnh tổ chức chuyến đi hoạt động từ thiện, văn hoá, tính ngưỡng tâm linh tại Gaya - Ấn Độ từ ngày 27-31/3/2022.

Bình Dương: Lễ ký kết phối hợp hoạt động của Ban TT-TT Phật giáo tỉnh với Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tại tỉnh Bình Dương giai đoạn 2022-2027

Chiều ngày 23/02/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban TT-TT với Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tại tỉnh Bình Dương giai đoạn 2022-2027, đồng thời triển khai các hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Bình Dương: Trang nghiêm lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và công bố quyết định nhân sự Phân ban Ni giới tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 10/03/2022 (nhằm ngày 08/02 năm Nhâm Dần), Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn Trưởng lão tiền bối Ni Việt Nam hữu công tại chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng), đồng thời công bố quyết định nhân sự Phân ban Ni giới tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

THÔNG BÁO TỔ CHỨC ĐẠI GIỚI ĐÀN THIỆN AN

Căn cứ tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương, lần thứ X nhiệm kỳ 2022 -2027; - Căn cứ chương trình hoạt động Phật sự năm 2022 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; - Được sự chấp thuận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN về việc cho phép Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức Đại Giới đàn Thiện An; - Được sự cho phép của Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Bình Dương; Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương trang nghiêm tổ chức Đại Giới đàn Thiện An cho Tăng Ni có đủ điều kiện thọ giới tu học như sau:

Bình Dương: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai Phật sự đầu năm Nhâm Dần – 2022

Sáng ngày 04/03/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh diễn ra cuộc họp định kỳ của toàn Ban trị sự nhiệm kỳ X, để triển khai hoạt động Phật sự sắp tới của Phật giáo tỉnh, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Bình Dương ra mắt nhân sự nhiệm kỳ mới 2022 -2027

Chiều ngày 20/02/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), đã diễn ra phiên họp công bố và ra mắt nhân sự Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2022 -2027, dưới sự chủ trì phiên họp của ĐĐ.Thích Thiện Hưng - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên trong Ban TTTT tỉnh đồng tham dự.

Bình Dương: Họp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022 và khánh tuế chư Tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Lại một mùa xuân nữa trở về trên quê hương đất Việt, xuân Nhâm Dần 2022. Trong không khí hân hoan tưng bừng đón chào Tết nguyên đán, Tết cổ truyền của dân tộc, đây là dịp để cho tất cả mọi người quay về sum hợp bên gia đình, bên tổ tiên, ông bà, cha mẹ và bạn bè, chúc tụng nhau những gì tốt đẹp nhất, và điều đó đã trở thành nét văn hoá độc đáo từ ngàn đời của dân tộc.

Bình Dương: Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Thủ Dầu Một chúc mừng năm mới đến Phật giáo tỉnh

Trước thềm năm mới xuân Nhâm Dần, chiều ngày 27/01/2022, đoàn lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ TP. Thủ Dầu Một do Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thủ Dầu Một làm trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thu Cúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) TP. Thủ Dầu Một; cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới tới Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương tại VP. Ban Trị sự - Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>