PHIÊN HỌP TRÙ BỊ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU GHPGVN TỈNH BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2017- 2022

Sáng ngày 08/1/2017 (nhằm 11/12/Bính Thân), tại Trung tâm Văn hóa Tượng Phật nhập Niết bàn chùa Hội Khánh, trang nghiêm diễn ra phiên họp trụ bị Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Bình Dương lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022.

 Chứng minh tham dự có HT. Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT. Thích Thiện Thống- Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn Phòng 2 TƯGH; HT. Thích Huệ Thông, HT. Thích Tâm Từ , đồng Thành viên HĐCM, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, HT. Thích Thiện Đức- Ủy viên Thường trực HĐTS,  chư Tôn đức toàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, chư Tôn đức Trưởng các đầu ngành,  chư Tôn đức Tăng ni 09 huyện thị thành và đông đảo Phật tử tham dự.

Quang cảnh phiên họp trù bị

Về phía chánh quyền có Ông Nguyễn Thanh Xuân- chuyên viên vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ thường trực phía nam; Ông Trần Đức Thịnh- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; Ông Bồ Văn Cúc- Trưởng phòng PA 88 Công an tỉnh Bình Dương.

Bắt đầu phiên họp trù bị là lời phát biểu khai mạc của HT. Thích Huệ Thông- Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương. Trong lời phát biểu khai mạc Hòa thượng nói: “Kinh nghiệm Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua sẽ được đúc kết, đồng thời qua đó phân tích các mặt tích cực và giới hạn còn  tồn tại cũng như để đánh giá những gì đã làm được và chưa làm được, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm,  sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm phục vụ tốt công tác Phật sự trong nhiệm kỳ tới, đồng thời suy cử một Ban Trị sự có đầy đủ phẩm chất, đạo đức và năng lực gánh vác vai trò sứ mệnh Phật giáo tỉnh nhà cho nhiệm kỳ mới”.

Chư tôn đức Ban Chứng minh và chư tôn đức  Chủ  tọa đoàn

HT. Thích Huệ Thông, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu khai mạc

Để mọi Phật sự  luôn có được ân đức của chư tôn đức cao niên lạp trưởng, HT. Thích Huệ Thông- Trưởng Ban Trị sự,  thay mặt toàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh  cung thỉnh chư tôn Hòa thượng vào Ban chứng minh GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Trước khi thông qua nội quy của Đại hội, HT. Thích Hồng Long- Trưởng Ban Kiểm soát phát biểu tư cách đại biểu cũng như sự trình bày dự thảo báo cáo của nhiệm kỳ VIII (2012-2017)  và phương hướng hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ IX (2017-2022) của Ban Thư ký Phật giáo tỉnh.

ĐĐ. Thích Thiện Hưng- Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng đọc nội quy Đại hội

HT. Thích Hồng Long, Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh phát biểu tư cách đại biểu

Kế đến là tham luận của chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo các huyện thị thành trực thuộc Phật giáo tỉnh trình bày một cách súc tích và nhiều ý kiến mới đóng góp cho nhiệm kỳ mới.

TT. Thích Thiện Thống- Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Vp 2 điều hành buổi phát biểu tham luận

 

ĐĐ. Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Thủ Dầu Một đọc tham luận

 ĐĐ. Thích Chúc Minh, Trưởng BTS GHPGVN Tx. Thuận An đọc tham luận

TT. Thích Tỉnh Tại, trưởng BTS GHPGVN TX. Tân Uyên đọc tham luận

ĐĐ. Thích Thiện Tánh- Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN Tx. Dĩ An đọc tham luận

Đ Đ. THÍCH AN TRÍ, TRƯỞNG BTS GHPGVN TX. BẾN CÁT ĐỌC THAM LUẬN

Dự kiến nhân sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ IX (2017-2022) được thông qua bởi HT. Thích Huệ Thông, Hòa thượng cho biết: “ Trong nhiệm kỳ này có  chúng tôi phân định theo các thế hệ. Thứ nhất: Những vị niên cao lạp trưởng không còn độ tuổi để tiếp tục tham gia theo quy định của Giáo hội, sẽ được cung thỉnh vào hàng Chứng minh và Cố vấn. Tuy chưa có quy định cụ thể về chức năng vai trò của Ban Chứng minh cấp tỉnh. Tuy nhiên, Phật giáo Bình Dương sẽ vận dụng theo hướng của Trung ương về chức năng, vai trò nhiệm vụ như Hội đồng Chứng minh. Đặc biệt, trong những Phật sự của Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự đều tham khảo ý kiến và lắng nghe sự góp ý chỉ đạo của chư Tôn đức Ban Chứng minh. Thứ hai: Những vị đương nhiệm có độ tuổi từ 50-70, đây là là những vị đang lãnh đạo và điều hành Phật sự có chiều dài kinh nghiệm, những vị này sẽ có trách nhiệm đào tạo, dẫn dắt thế hệ kế thừa; Thứ ba: Thế hệ trẻ tham gia Ban Trị sự sẽ được bố trí vào các chức danh phù hợp  để vừa phục vụ vừa học tập kinh nghiệm. Nói chung, nhân sự trong nhiệm kỳ này có định hướng quy hoạch và bố trí vai trò, nhiệm vụ đúng theo khả năng của từng cá nhân.

  Toàn  thể Đại hội rất hoan hỷ với  nhân sự mới được  đề cử cho Đại hội thông qua sự lấy ý kiến của toàn thể tăng ni tham dự dưới sự chủ trì và lấy ý kiến Chủ tọa đoàn Hội nghị.

Nhằm khích lệ tinh thần cho chư tôn đức Tăng ni và Phật tử tiếp tục làm tốt công tác Phật sự cho nhiệm kỳ mới, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tặng bằng tuyên dương công đức và bằng công đức cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng Tưởng BTS Phật giáo tỉnh tặng quà đến chư tôn đức tăng ni


Lời đạo từ cao quý của HT. Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch HĐTS, Ngài tán thán công đức của toàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã hoàn thành nhiều công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua và với nhiệm kỳ mới Hòa thượng mong rằng, Phật giáo Bình Dương  sẽ luôn phát triển tốt đẹp  trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp vốn có, đóng góp vào sự nghiệp chung cho ngôi nhà Giáo Hội.

Phiên trù bị Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Bình Dương kết thúc trong tinh thần hoan hỷ và hòa hợp.

Sương Mai

Tin khác:
Trang ( 1/26) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Trang cuối]
   Phật sự trong tỉnh
Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020

Đại lễ Phật Đản là dịp để khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật, sự đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước và của tỉnh Bình Dương nói riêng. Đồng thời, đây cũng là dịp mà tất cả những người con Phật trên khắp hành tinh đều hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Bình Dương: Nghĩa tình “cây ATM gạo” cùng người dân vượt qua khó khăn mùa dịch

Trước tình hình cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Chiều ngày 22/4/2020, “cây ATM gạo” tình thương được bố trí tại Trung tâm tượng Phật Niết bàn – chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chính thức được vận hành, phần nào giúp người dân lao động nghèo bớt nỗi lo toan, có thêm những bữa cơm ấm cúng cùng gia đình.

Bình Dương: Những phần quà yêu thương giúp đỡ người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước về việc “chống dịch như chống giặc” và thông bạch của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng cả nước chung tay, góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Dương: Phật giáo tỉnh ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

PSO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, cũng như theo tinh thần công văn Hội đồng Trị sự GHPGVN trong việc phòng, chống dịch Covid-19 và chung tay hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Vào ngày 27/3/2020 (nhằm ngày 4/3 năm Canh Tý), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã đến Ủy ban MTTQVN tỉnh trao số tiền ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp mặt đầu xuân Canh tý 2020

Sáng ngày 25/02/2020 (nhằm ngày 3/02 năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), đã có buổi gặp mặt chia sẻ đầu xuân, chúc mừng năm mới và triển khai công tác Phật sự đầu năm của Phật giáo Bình Dương.

Bình Dương: Chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Khánh tuế HT. Thích Huệ Thông

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, người Việt Nam ai cũng nhớ câu thành ngữ “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” - một phong tục thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, sự tôn kính, lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành và những người thầy truyền dạy kiến thức để chúng ta trưởng thành. Theo tinh thần truyền thống đó, vào sáng ngày 27/01/2020 (nhằm mùng 3 tháng Giêng năm Canh Tý), Ban Trị sự các huyện, thị, thành; các ban chuyên trách và chúng đệ tử đã vân tập về tổ đình chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để chúc mừng Khánh tuế HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Lễ tảo tháp, tưởng niệm chư vị Tổ khai sơn tại chùa Hội Khánh

Vào những ngày cuối năm, với tinh thần tri ân báo ân của người con Phật đối với chư vị Tổ sư khai sơn tạo tự, tiền bối hữu công, sáng ngày 19/01/2020 (nhằm ngày 25/12 năm Kỷ Hợi), chư Tôn Thiền đức trụ trì các tự viện tỉnh Bình Dương đã quang lâm về chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) hành lễ tảo tháp và nhiễu quanh tháp tổ, dâng hương tưởng niệm Giác linh chư vị Hòa thượng tiền bối khai sơn tạo tự, chư vị Trụ trì tiếp nối đã trải qua nhiều đời.

Bình Dương: Hội nghị thống kê chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ Phật tử

Vào lúc 14h00, chiều ngày 13/01/2020 (nhằm ngày 19/12 năm Kỷ Hợi), tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn – chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra Hội nghị thống kê chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ Phật tử của Phật giáo tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Thường trực BTS Phật giáo tỉnh chúc Tết chư Tôn đức Giáo phẩm HĐTS

Nhân dịp xuân Canh Tý cận kề, trên tinh thần tri ân và báo ân đối với chư Tôn đức Giáo phẩm. Sáng ngày 8&9/1/2020 (nhằm 14&15/12 năm Kỷ Hợi), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trở về vấn an sức khoẻ HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS, cùng chư Tôn đức lãnh đạo TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo và Văn phòng II TƯGH, TP. HCM.

Bình Dương: Phật giáo tỉnh Tổng kết công tác Phật sự năm 2019

Sáng ngày 03/01/2020 (nhằm ngày mùng 9 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), GHPGVN tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020, tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh, đường Chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>