Bình Dương: Xây dựng gia đình áo Lam phát triển chiều sâu

             Trao đổi với chúng tôi, thư ký của Phân ban GĐPT Tâm Soạn - Lương Bạch Hổ và Trưởng Ban Tâm Hỷ - Lê Văn Tính, cho biết; Bình Dương hiện có 7 GĐPT với 412 đoàn sinh (có 82 đoàn sinh không thường xuyên) sinh hoạt hằng tuần vào chiều chủ nhật. Đó là các GĐPT các chùa Hội Khánh, Phước Hội, Phước Huệ, Liên Trì, Khánh Ân, Khánh Minh, Phước Linh. Lúc đầu khi mới “gầy dựng” GĐPT thì chỉ có 2 GĐ chính thức.  Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo và Phân Ban GĐPT luôn quan tâm đến tổ chức và sinh hoạt nên các GĐPT sinh hoạt đúng nội quy, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Phân Ban hướng dẫn tỉnh gồm có 9 người, Huynh trưởng có 50 người là lực lượng nòng cốt của các GĐPT trong sinh hoạt.

Hội trại Nguyên Hùng do Phân ban GĐPT Bình Dương đăng cai tổ chức 

             Mục đích của GĐPT là đào tạo thanh thiếu đồng niên trở thành Phật tử chân chính, phụng sự đạo pháp và xã hội. GĐPT phải làm vai trò là gạch nối giữa gia đình, nhà trường để các em học thêm về giáo lý. Anh Tâm Soạn- Lương Bạch Hổ kể: “


             Có những em trước khi vào sinh hoạt với GĐPT rất quậy phá nhưng sau một thời gian, nhờ màu áo lam mà em đã cải hóa được, trở thành người tốt. Rất nhiều học sinh nên người hơn và phụ huynh rất mừng vì điều này”.

              Năm qua, nhân Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc, GĐPT đã tổ chức hội trại có quy mô lớn, quy tụ gần 500 đoàn sinh, đến từ 12 tỉnh, thành sẽ về tham dự. Hội trại với tên gọi “Nguyên Hùng”. 

              Hội trại diễn ra với rất nhiều những hoạt động sôi nổi. Hơn 40 lều trại sẽ được chăm chút, tô điểm từ những ý tưởng khác nhau thể hiện niềm tin và tình yêu Phật pháp với những thông điệp hết sức ý nghĩa. Tham gia cuộc đi bộ diễu hành với chủ đề “Phật giáo với môi trường”, “Thắp nến tri ân”, triển lãm chuyên ngành GĐPT, đêm văn nghệ chào mừng nhân ngày khai mạc hội trại… là những hoạt động lớn mà GĐPT nhiệt liệt đồng hành hưởng ứng cùng giáo hội Phật giáo (GHPG) trong suốt thời gian diễn ra hội thảo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hoạt động của GĐPT qua các năm, đồng thời các GĐPT tiếp nối truyền thống của các bậc đàn anh, đàn chị trong việc tổ sinh hoạt.

              Ngoài tham gia các hoạt động chung của GHPG, các đoàn sinh đã có nhiều hoạt động riêng, mang đậm sắc màu của cuộc hành trình theo chân Phật. Hội thi chấm trại đẹp với chủ đề về Phật giáo, thi cắm hoa, tìm hiểu kiến thức Phật pháp. Trong đó, đặc biệt hội thi tìm hiểu 60 năm thành lập và phát triển GĐPTVN.

              Vẫn còn một số hạn chế như các khóa huấn luyện chưa cấp chứng chỉ, những GĐPT tái thành lập cần hoạt động tốt hơn, địa bàn tỉnh quá rộng nhưng với 7 GĐPT như thế vẫn quá ít và hoạt động không được mạnh mẽ. Thế nên, trong nhiệm kỳ tới, Phân Ban  GĐPT sẽ củng cố những GĐPT còn sinh hoạt yếu để hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu. Phân Ban GĐPT cũng sẽ phụng hành các hoạt động Phật sự do Tỉnh hội chỉ thị, tiếp tục thực hiện các kế hoạch tồn đọng, tổ chức hội thảo huynh trưởng toàn tỉnh lần thứ 3…

                                                                                                                                                                                                                Quỳnh Như

Tin khác:
Trang ( 1/5) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5
   Thông Tin Phật Sự
     Thông báo
     Tin tức
     Danh sách
Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp mặt đầu năm

Sáng ngày 14/02/2019 (nhằm mùng 10/01 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương (chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) đã diễn ra buổi họp mặt đầu năm để báo cáo công tác hoạt động Phật sự trong thời gian qua và triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại giới đàn Minh Thiện và sự kiện chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019 của Phật giáo Bình Dương sắp tới.

Bình Dương: Công an tỉnh thăm và chúc tết Ban Trị sự GHPGVN

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 31/01/2019, đoàn Công an tỉnh do Đại tá Phạm Quốc Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn; Thượng tá Bồ Văn Cúc – Trưởng phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh; cùng các vị trong đoàn đã đến thăm và chúc Tết Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương tại Văn phòng BTS (chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một).

LÃNH ĐẠO TỈNH CHÚC TẾT BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Sáng ngày 31/01/2019, đoàn Lãnh đạo tỉnh Bình Dương có Ông Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ông Nguyễn Văn Lộc- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Trần Đức Thịnh- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương và các vị trong đoàn đến Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh tại Chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một thăm và chúc tết Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

LÃNH ĐẠO THỊ XÃ THUẬN AN CHÚC TẾT BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Sáng ngày 28/1/2019, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương hân hạnh tiếp đón đoàn Lãnh đạo thị xã Thuận an do ông Đỗ Thành Tâm- Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã Thuận An làm trưởng đoàn đến thăm chúc mừng xuân Kỷ Hợi đến chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham dự lễ Họp mặt chức sắc các tôn giáo và đồng bào các dân tộc nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

Chiều ngày 25/01/2019 (nhằm 20/12 năm Mậu Tuất), tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một) đã diễn ra lễ Họp mặt chức sắc các tôn giáo và đồng bào các dân tộc nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bình Dương tổ chức.

Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết lãnh đạo Công an tỉnh

Chiều 23/01/2018, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương cùng các thành viên trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh.

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm và chúc Tết các ban ngành tỉnh

Nhân dịp năm mới Xuân Kỷ Hợi - 2019, sáng ngày 22/01/2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương do Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Tỉnh ủy, UBND, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, Thành ủy TP. Thủ Dầu Một, UBND phường Phú Cường.

Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương trao quà Tết đến bà con nghèo tại Cần Thơ

PSO- Ngày 13/01/2019 (nhằm mùng 8/12 năm Mậu Tuất), Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Dương đã có chuyến từ thiện trao 200 phần quà Tết đến bà con nghèo tại thị xã Ngã Bảy, huyện Tân Phước, TP. Cần Thơ.

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH BÌNH DƯƠNG CHÚC TẾT BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH

Sáng ngày 17/01/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương do Ông Nguyễn Huỳnh Đình – Phó Chủ tịch Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đến chùa Hội Khánh- Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương chúc mừng chư Tôn đức Ban Thường trực Phật giáo tỉnh nhân dịp xuân Kỷ Hợi.

Bình Dương: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Sáng ngày 14/01/2019 (nhằm mùng 9/12 năm Mậu Tuất), tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn (chùa Hội Khánh), đường Chùa Hội Khánh, TP. Thủ Dầu Một. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trọng thể tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>