Bình Dương: Trọng thể tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần VIII

w9 (1).JPG

Cờ Phật giáo chào mừng Đại hội

Đúng 8 giờ 00 sáng nay 05-1, Ban Nghi lễ Đại hội đã cung nghinh chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội quang lâm Hội trường trong tiếng trống trầm hùng theo nghi thức Phật giáo.

w81 (2)_1.jpg

Cung nghinh chư tôn đức

Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành quang lâm chứng minh Đại hội.

Phiên chính thức Đại hội được bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ, Phật kỳ, niệm Phật cầu gia bị.

w81 (1)_1.jpg

Nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ

* 8 giờ 10: Chư tôn giáo phẩm quang lâm hàng chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban kiểm soát, Ban thư ký. Ông Vũ Minh Sang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương và quý Đại biểu đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng 400 đại biểu chính thức và đại biểu khách mời là chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh; đại diện các tôn giáo bạn tham dự Đại hội.

w71 (3).JPG

Toàn cảnh Đại hội

w71 (2).JPG

* 8 giờ 37: TT. Thích Huệ Thông - Quyền Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo, Trưởng ban Tổ chức Đại hội, gởi đến chư tôn đức, quý quan khách cùng toàn thể quý đại biểu lời chào mừng trân trọng và lời cầu chúc sức khỏe, an lành tốt đẹp.

Thượng tọa cho biết, Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Dương lần thứ VIII (2012-2017) được diễn ra trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, cùng với niềm vui chung của ngôi nhà Phật giáo Việt Nam vừa tổ chức thành công chào mừng 30 năm hình thành và phát triển đồng hành cùng dân tộc. Đặc biệt, Đại hội còn diễn ra trong bối cảnh đất nước nói chung và Bình Dương nói riêng đang từng bước hội nhập toàn cầu hóa.

w71 (4).JPG

TT. Thích Huệ Thông phát biểu khai mạc

"Phật giáo Bình Dương với ưu điểm là một khối nhất quán, cùng nhau phát triển đồng bộ trên mọi lĩnh vực: từ Tăng sự, hoằng pháp, giáo dục cho đến văn hóa, nghi lễ và từ thiện xã hội... Đây chính là nền tảng quan trọng để Phật giáo tỉnh nhà tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới, góp phần vào quá trình  xây dựng giáo hội, quê hương ngày càng hưng thịnh và giàu đẹp.", Thượng tọa khẳng định.

w71 (1).JPG

 

Theo TT. Thích Huệ Thông, trong suốt nhiệm kỳ xây dựng và phát triển, Phật giáo Bình Dương có được những thành tựu nổi bật là nhờ vào sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo kịp thời của Chư tôn túc Trung ương Giáo hội, sự hỗ trợ và quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh cũng như các ngành hữu quan tỉnh và địa phương. Nhờ đó mà toàn thể tăng ni, phật tử Bình Dương mới có thể chuyên tâm vào sự nghiệp tu hành. Chính sự quan tâm và tạo mọi điều kiện vô cùng thuận lợi quý báu này đã giúp cho công tác Phật sự tỉnh nhà không ngừng phát triển và ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động.

Thay mặt BTS Tỉnh hội, Thượng tọa xin bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Trung ương Giáo hội, lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh và địa phương. Sự phát triển của Phật giáo Bình Dương ngày nay đã minh chứng một cách thuyết phục tinh thần hòa hợp, đoàn kết nhất quán và ý thức trách nhiệm cao cả của chư Tôn  giáo phẩm, tinh thần dấn thân phụng sự đạo pháp và dân tộc không hề mệt mỏi của chư Tăng, Ni, nhất là những đóng góp quý báu thiết thực của quần chúng Phật tử đối với Phật giáo tỉnh nhà.

w4 (7).JPG

w5 (8).JPG

Dịp này, Thương tọa đề nghị toàn thể Đại biểu tưởng nhớ đến công đức của đại lão Hòa thượng Thích Trí Tấn - Trưởng Ban Trị sự PG Sông Bé cùng chư vị tôn túc đã có công trong sự nghiệp hình thành ngôi nhà thống nhất Phật giáo SB- Bình Dương, nhất là tưởng niệm đến HT. Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội, Ni Trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Phó ban và chư tôn giáo phẩm trong Ban Trị sự vừa viên tịch trong nhiệm kỳ VII.

Về Đại hội VIII của Tỉnh hội, TT. Thích Huệ Thông nhấn mạnh đây là dịp tổng kết lại công tác tổ chức, quản lý, điều hành, đúc kết kinh nghiệm Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua. Trên cơ sở đó sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, đưa ra những giải pháp hữu hiệu phục vụ tốt công tác Phật sự cho nhiệm kỳ mới. Nhìn từ quá khứ đến hiện tại với bề dài lịch sử hơn 300 năm của Phật giáo Bình Dương, có thể khẳng định, Phật giáo Bình Dương luôn có đặc trưng hết sức xuyên suốt và nổi bật là ở bất kỳ thời đại, bối cảnh nào cũng luôn đoàn kết, đồng hành sắt son cùng dân tộc. Đó chính là nền tảng vững chắc để Phật giáo tỉnh nhà vững niềm tin vào sự thành công của định hướng phát triển, hoàn thành các mục tiêu tốt đẹp trong nhiệm kỳ tới.

w5 (9).JPG

Tuy nhiên, thời đại chúng ta đang sống có khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển, tốc độ thay đổi đời sống xã hội rất nhanh. Cùng lúc đó, tinh thần nhập thế, tùy thuận và thích nghi của Phật giáo, buộc người xuất gia phải hòa nhập vào đời sống trong hoàn cảnh xã hội đang phát sinh nhiều bất cập từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, mối đe dọa trước sự cám dỗ của đời sống vật chất thời hiện đại. Trong hoàn cảnh như vậy, một bộ phận Tăng, Ni nếu không quyết tâm nỗ lực tu hành, thì đạo đức, phẩm hạnh của một bậc xuất gia cũng khó mà toàn vẹn. Đây cũng là một thách thức rất lớn mà Phật giáo Bình Dương phải đối mặt. Những khó khăn cũng như thách thức trên quả thật là trọng trách nặng nề, mà hơn ai hết, những thành viên trong BTS nhiệm kỳ mới chính là những người phải chịu trách nhiệm trước Giáo hội, trước niềm tin mà toàn thể Tăng, Ni, Phật tử giao phó.

w4 (6).JPG

Chư tôn giáo phẩm chứng minh Đại hội

Từ đó, Thương tọa mong rằng Đại hội sẽ suy cử được Ban Trị sự có đủ tài đức, tâm quyết để gánh vác sự nghiệp Phật giáo tỉnh nhà trong nhiệm kỳ tới, đáp ứng được nguyện vọng của Tăng, Ni và Phật tử.

* 8 giờ 54: HT. Thích Trí Quảng đã thay mặt Trung ương Giáo hội, ông Vũ Minh Sang đã thay mặt chính quyền tỉnh Bình Dương tặng lẵng hoa tươi thắm đến đại hội. Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành; các đơn vị, cá nhận cũng trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội. Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự đón nhận.

w61 (1)_1.jpg

HT. Thích Trí Quảng và ông Vũ Minh Sang tặng hoa Đại hội

w61 (2)_1.jpg

Trước đó, các em Phật tử thuộc Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh thành kính dâng hoa lên Đại hội.

w9 (3).JPG

* 9 giờ 05: TT.Thích Minh Nghĩa - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Tỉnh hội báo cáo kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII và trình bày phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VIII, nêu ra nhiều Phật sự được hoàn thành xuất sắc trong nhiệm kỳ như: 7 Ban Đại diện và 170 cơ sở được khắc dấu tròn, hơn 95% các cơ sở được UBND tỉnh cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2008, tổ chức thành công Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2011 tại Bình Dương v.v...

w5 (1).JPG

TT.Thích Minh Nghĩa đọc báo cáo tại đại hội

Thượng tọa cho biết, trên tinh thần thống nhất, hòa hợp, phụng sự đạo pháp, phục vụ dân tộc, 5 năm qua Ban Trị sự đã từng bước kiện toàn tổ chức vững mạnh, mọi sinh hoạt Phật sự đều dựa trên tinh thần Nghị quyết của Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VI và phương hướng Phật sự nhiệm kỳ VII của Tỉnh hội Phật giáo. Bên cạnh đó, được sự quan tâm sâu sát của Trung ương Giáo hội (TƯGH), sự nhiệt tâm, tận tình giúp đỡ tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành chức năng, Tỉnh hội PGBD đã hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự.

w5 (2).JPG

Ban Thư ký Đại hội

w5 (7)_1.jpg

Tuy vậy, theo Thượng tọa, vẫn còn một số hạn chế khi, một số thành viên Ban trị sự còn bị hạn chế về trình độ nghiệp vụ, chưa phục vụ hết tâm huyết của mình, các ban ngành và các Ban đại diện Phật giáo chưa chủ động lên kế hoạch đề xuất thường trực Tỉnh hội để đưa vào hoạt động cụ thể của ngành mình, do vậy sự gắn kết trong sinh hoạt Phật sự chưa nhịp nhàng, trôi chảy; tài chính là ngành rất quan trọng, có ảnh hưởng tích cực đến thành tựu công tác Phật sự. Tuy nhiên từ trước cho đến nhiệm kỳ qua, kinh phí sinh hoạt chủ yếu dựa vào tiền niên liễm của Chư Tăng, Ni, điều này tác động không nhỏ đến nhiều mặt trong việc điều hành phật sự của Tỉnh hội; Ban trị sự chưa xây dựng, đào tạo được một đội ngũ nhân lực để phục vụ Tỉnh hội trong thời đại mới.

w5 (6).JPG

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương dự Đại hội

w5 (4).JPG

Nói về các hoạt động nhiệm kỳ mới, TT. Thích Minh Nghĩa cho biết, các thành viên BTS cần quán triệt Hiến chương, nội qui hoạt động của các Ban, Ngành để thiết thực đi vào hoạt động một cách có hiệu quả; xây dựng và kiện toàn một đội ngũ nhân sự có đủ trình độ nghiệp vụ chuyên môn trong công tác quản lý văn phòng nhằm giải quyết một cách nhịp nhàng những nhu cầu, văn bản theo đúng tinh thần Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và Hiến chương của Giáo hội; Thường trực BTS tạo nhiều điều kiện thuận lợi để nâng cao vai trò của BĐD các huyện, thị hội theo đúng tầm của một cấp Giáo hội trên tinh thần đã được qui định của TƯGH. Trên cơ sở đó, Ban Đại diện các huyện, thị cần phát huy mạnh mẽ sức mạnh của một cấp Giáo hội.

* 9 giờ 55: ĐĐ. Thích Minh Vũ thay mặt Ban Đại diện Phật giáo Thủ Dầu Một, Ni sư Thích nữ Pháp Như thay mặt Phân ban Đặc trách Ni giới Tỉnh hội đọc tham luận.

w4 (4).JPG

ĐĐ. Thích Minh Vũ đọc tham luận

w3 (1).JPG

Ni sư Thích nữ Pháp Như đọc tham luận

Các bài tham luận tập trung hiến kế chỏ Tỉnh hội các phướng thức khế lý khế cơ trong việc phát triển Phật giáo địa phương và nâng cao khả năng cống hiến của chư Ni vì các Phật sự chung.

w4 (5).JPG

Chư tôn đức Chủ tọa đoàn và Phật tử dự Đại hội

w5 (5).JPG

* 10 giờ 7: Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương, HT. Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH đã tuyên đọc các quyết định khen thương của Thủ tướng Chính phủ, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và Chủ tịch UBND tỉnh đến các cá nhân, tập thể Ban Trị sự.

* 10 giờ 11: HT. Thích Trí Quảng, HT. Thích Thiện Nhơn, ông Vũ Minh Sang đã thay mặt Trung ương Giáo hội, lãnh đạo tỉnh trao bằng Công đức, Bằng Tuyên dương Công đức; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đến tập thể và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Bình Dương.

w2 (1)_1.jpg

w2 (2).JPG

Khen thưởng các cá nhân, tập thể đóng góp tích cực cho Phật giáo tỉnh

w3 (2)_1.jpg

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng tặng bằng khen đến các cá nhân, tập thể của Phật giáo tỉnh tích cực trong hoạt động Phật sự, lợi đạo ích đời. Ông Phạm Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã trân trọng trao tặng bằng khen và chúc mừng Đại hội.

w11.JPG

* 10 giờ 26: Ban Trị sự nhiệm kỳ VII đã tri ân sự hỗ trợ của Trung ương Giáo hội, chính quyền tỉnh trong thời gian qua và tuyên bố mãn nhiệm.

* 10 giờ 29: TT. Thích Huệ Thông thay mặt Chủ tọa đoàn công bố danh sách tân Ban Trị sự nhiệm kỳ VIII (2012 - 2017) gồm 47 ủy viên chính thức, 5 ủy viên dự khuyết.

* 10 giờ 33: Đại hội tạm nghỉ, tân Ban Trị sự họp phiên đầu tiên suy cử Ban thường trực.

aw9 (1).JPG

* 10 giờ 50: Đại biểu trở lại Hội trường và tiếp tục phiên làm việc của Đại hội. TT.Thích Huệ Thông công cố danh sách phân công Ban thường trực từ kết quả phiên họp đầu tiên của tân Ban Trị sự. HT. Thích Thiện Nhơn đã lấy ý kiến biểu quyết trước đại hội. Toàn thể đại hội thống nhất biểu quyết thông qua, TT. Thích Huệ Thông được suy cử, trở thành tân Trưởng ban Trị sự.

aw9 (6).JPG

HT. Thích Thiện Nhơn lấy ý kiến biểu quyết về nhận sự mới của Đại hội

10 giờ 57: Tân Ban trị sự ra mắt trước Đại hội và phát biểu nhận nhiệm. Nhiềm phần qua được gởi đến chúc mừng Đại hội.

aw9 (2).JPG

Tân Ban Trị sự ra mắt Đại hội

* 11 giờ 15: Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Vũ Minh Sang phát biểu, nhất trí cao với nội dung báo cáo đánh giá công tác phật sự nhiệm kỳ VII (2007 – 2012) và phương hướng công tác phật sự nhiệm kỳ VIII (2012 – 2017) vừa được thông qua trước Đại hội. Ông cho biết, 5 năm qua, thực hiện phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, với tinh thần “Hòa hợp, đoàn kết, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội”, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương đã tích cực tập hợp, vận động chức sắc, nhà tu hành và đồng bào phật tử trong tỉnh tham gia tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động ở địa phương.

aw9 (3).JPG

Ông Vũ Minh Sang phát biểu tại Đại hội

Ông cũng mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương sẽ phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực động viên chư Tăng ni, Phật tử chủ động và hăng hái tham gia các công việc chung của địa phương; phát triển sản xuất, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hoá… Gắn việc thực hiện nhiệm vụ hoằng dương chánh pháp với việc xây dựng nếp sống văn hoá mới, xây dựng niềm tin chân chính và nếp sống đạo hạnh trong sáng, lành mạnh.

* 11 giờ 20: HT. Thích Trí Quảng thay mặt Trung ương Giáo hội ban đạo từ, đánh giá cao những những thành tựu mà Phật giáo tỉnh Bình Dương thực hiện trong thời gian qua và mong muốn tinh thần đoàn kết, hòa hợp sẽ được tiếp tục phát huy để đưa Phật giáo Bình Dương lên tầm cao mới.

aw9 (4).JPG

HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ

aw9 (5).JPG

TT. Thích Minh Thuấn đọc Nghị quyết Đại hội

* 11 giờ 30: Toàn thể đại biểu thông qua nghị quyết và TT. Thích Huệ Thông đã đọc diễn văn bế mạc. Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ VIII (2012 - 2017) thành công tốt đẹp.

Nhóm phóng viên Thời sự báo Giác Ngộ

Tin khác:
Trang ( 1/5) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5
   Thông Tin Phật Sự
     Thông báo
     Tin tức
     Danh sách
Bình Dương: Trọng thể Khai mạc Đại Giới đàn Minh Thiện

Sáng ngày 24/03/2019 (nhằm 19/2 năm Kỷ Hợi), Đại Giới đàn Minh Thiện PL.2563 – DL.2019 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức từ ngày 22 – 25/03/2019 (nhằm ngày 17-20/2 năm Kỷ Hợi) đã chính thức Khai mạc.

Bình Dương: Khảo hạch Giới tử Đại Giới đàn Minh Thiện 2019

Sáng ngày 23/3/2010 (nhằm 18/2 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương – tổ đình Hội Khánh, P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một. Ban tổ chức Đại Giới đàn Minh Thiện đã tiến hành tổ chức Khảo hạch cho hơn 500 Tăng Ni Giới tử đăng ký cầu thọ giới pháp tại Giới đàn lần này.

Bình Dương: Giới tử vân tập Đại Giới đàn Minh Thiện 2019

Theo chương trình tổ chức Đại Giới đàn Minh Thiện do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức. Sáng hôm nay, ngày 22/3/2019 (nhằm 17/2 năm Kỷ Hợi) hơn 500 giới tử trong và ngoài tỉnh đã vân tập về giới trường tại tổ đình Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một (giới trường Tăng). Vào lúc 8h00’, các giới tử với hành trang gồm: y, bát, tọa cụ, dụng cụ lọc nước…. đã có mặt đúng thời gian và địa điểm mà Ban tổ chức đã qui định.

TIỂU SỬ Hoà thượng THÍCH MINH THIỆN

THÂN THẾ. Hoà thượng Thích Minh Thiện thế danh Đào Văn Cư, sinh ngày 05-05-1948, tại làng Tân Mỹ, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Cha là cụ Ông Đào Văn Ngân, Mẹ là cụ bà Phạm Thị Tánh, ông bà có tất cả 7 người con, trong đó Hoà thượng là người con trai út. Vốn sinh ra trong một gia đình trung nông đạo đức, nên khi còn bé, người được cha mẹ thường xuyên dẫn đi chùa lễ phật, tụng kinh, đây là duyên lành cho hạt giống bồ đề trong tâm hồn thơ ngây của cậu bé Cư ươm chồi, nẩy lộc, cậu phát tâm ăn chay, hành động, nói năng hiền lành dễ thương làm cho mọi người đều thương mến.

Phật giáo Bình Dương: Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo

Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di trở thành ngày truyền thống của Ni giới Việt Nam. Năm nay, Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương trực thuộc Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đã trọng thể tổ chức Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn Trưởng lão Ni tiền bối vào ngày 13/03/2019 (nhằm mùng 8/02 năm Kỷ Hợi), tại chùa Thiên Tôn, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

CÂU HỎI ÔN THI ĐÀN SA DI VÀ SA DI NI ĐẠI GIỚI ĐÀN MINH THIỆN 2019

CÂU HỎI ÔN ĐÀN SA DI VÀ SA DI NI ĐẠI GIỚI ĐÀN MINH THIỆN I/PHẦN GIÁO HỘI. 1/ Đại Hội Đại Biểu toàn quốc lần thứ nhất diễn ra vào ngày, tháng, năm nào? Tại đâu? Đại Hội Đại Biểu toàn quốc lần thứ nhất diễn ra vào ngày 04– 7/11/1981 tại Nhà Văn Hoá Việt-Xô, Thủ Đô Hà Nội.

CÂU HỎI ÔN THI ĐÀN THỨC XOA MA NA NI ĐẠI GIỚI ĐÀN MINH THIỆN 2019

CÂU HỎI ÔN THI ĐÀN THỨC XOA MA NA NI ĐẠI GIỚI ĐÀN MINH THIỆN I/PHẦN GIÁO HỘI. 1/ HĐCM được suy tôn tại Đại Hội Đại Biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất gồm có bao nhiêu vị? Do ai làm Pháp Chủ? Tại Đại Hội Đại Biểu Phật giáo lần I, HĐCM GHPGVN được suy tôn tất cả là 56 vị do Hòa thượng Thích Đức Nhuận làm Pháp Chủ.

CÂU HỎI ON THI ĐÀN TỲ KHEO NI ĐẠI GIỚI ĐÀN MINH THIỆN 2019

CÂU HỎI ÔN THI ĐÀN TỲ KHEO NI I/PHẦN I: GIÁO HỘI 1/ Đại Hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 8, nhiệm kỳ ( 2017-2022) của GHPGVN diễn ra vào ngày, tháng, năm nào? Tại đâu? Đại Hội Đại Biểu toàn quốc lần thứ 8 của GHPGVN diễn ra vào ngày 19 – 22 / 11/ 2017, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, thủ đô Hà Nội.

CÂU HỎI ÔN THI ĐÀN TỲ KHEO ĐẠI GIỚI ĐÀN MINH THIỆN 2019

CÂU HỎI ÔN THI ĐÀN TỲ KHEO I/PHẦN I: GIÁO HỘI 1/ Đại Hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ I của GHPGVN diễn ra vào ngày, tháng, năm nào? Tại đâu? Đại Hội Đại Biểu toàn quốc lần thứ nhất của GHPGVN diễn ra vào ngày 04-07/ 11/ 1981, tại Chùa Quán Sứ, Thủ Đô Hà Nội.

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp mặt đầu năm

Sáng ngày 14/02/2019 (nhằm mùng 10/01 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương (chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) đã diễn ra buổi họp mặt đầu năm để báo cáo công tác hoạt động Phật sự trong thời gian qua và triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại giới đàn Minh Thiện và sự kiện chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019 của Phật giáo Bình Dương sắp tới.

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>