Ban Trị sự thành phố Dĩ An tiếp tục vượt qua những hạn chế và đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác an sinh xã hội.

TT PG Bình Dương- Đó là tinh thần mà Tổ công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Trần Đức Thịnh- Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn công tác đã đặt niềm tin với thành viên trong Ban Trị sự Thành phố Dĩ An và trụ trì  các tự viện; trong buổi thăm và làm việc với các Ban Trị sự 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Dương vào ngày 15/03/2023.

Tại Văn phòng Ban Trị sự Thành Phố Dĩ An, tiếp đoàn Ban Tôn giáo tỉnh có: Thượng tọa Thích Minh Lực- Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Dĩ An; Thượng tọa Thích Thiện Tánh- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Dĩ An và các Chư Tôn đức là đại diện các Tự viện trong Thành phố Dĩ An.

Hoạt động xuyên suốt của Tổ công tác nhằm tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, Tôn giáo trên địa bàn tỉnh và 09 Ban Trị sự huyện, thị xã, thành phố trong tình hình các Trưởng Ban Trị sự vẫn còn vướng và chưa nắm bắt kịp các thủ tục và cơ chế trong việc sử lý các vụ việc trong địa bàn. Trong đó có nội dung tiếp tục hướng dẫn các Ban Trị sự và các Trụ trì tự viện trong địa bàn thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Tôn giáo tỉnh trong công tác tuyên truyền luật đất đai sữa đổi, luật tín ngưỡng cũng như hiến pháp; chia sẻ và đồng hành cùng các trụ trì các tự viện; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng về những khó khăn, thuận lợi thời gian vừa qua;

Tiếp tục vận động chức sắc, tín đồ Phật tử tiếp tục đóng góp nguồn lực an sinh xã hội, công tác khám và phát thuốc miễn phí trong địa bàn nhiều hơn nữa và đi vào chiều sâu.

Chuyến thăm và làm việc của Tổ công tác đã ghi nhận được nhiều kết quả, thể hiện sự quan tâm của Sở Nội vụ, ban Tôn giáo tỉnh tới  Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và 09 huyện, thị xã, thành phố; tăng cường gắn bó, tháo gỡ các khó khăn, luôn trân trọng và đồng hành.

Tại buổi làm việc đại diện Ban Trị sự Thành phố Dĩ An bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo đã luôn quan tâm, hỗ trợ trong các hoạt động. Đồng thời, Thượng tọa Thích Thiện Tánh- Trưởng Ban Trị sự Thành phố Dĩ An cũng cho biết trong thời gian qua, kể từ khi về làm Trưởng Ban tới nay, các thành viên trong ban đã ban hành nhiều văn bản, hướng dẫn, quán triệt chấp hành thực hiện nghiêm công tác về Luật tín ngưỡng, đất Tôn giáo, các hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng theo quy định của chính quyền địa phương.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh, ông Trần Đức Thịnh gửi lời chia sẻ những khó khăn vướng mắc của các tự viện. Đồng thời, đánh giá cao việc các tổ chức tôn giáo nghiêm túc thực hiện công tác an sinh xã hội, sinh hoạt tôn giáo, tổ chức các đạo tràng tu học và tổ chức các phái đoàn nước ngoài về hoằng pháp tại địa phương đúng theo quy định của chính quyền địa phương trong thời gian qua; biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban Trị sự trong công tác an sinh xã hội.

Với chức năng là cơ quan quản lý Nhà nước về tôn giáo, Ban Tôn giáo tỉnh mong rằng trong thời gian tới, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhất định Ban Tri sự với sự điều hành của Thượng tọa Thích Thiện Tánh- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Dĩ An tiếp tục vượt qua những hạn chế và đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác an sinh xã hội và áp dụng tốt luật tín ngưỡng, luât đất đai sửa đổi, góp phần tăng cường mối đại đoàn kết và đi đầu trong mọi công tác tại địa phương, để các tín đồ Phật tử Thành phố Dĩ An đều được an vui, mạnh khỏe và hạnh phúc, sống tốt đời đẹp đạo.

Quí Nguyễn

Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 15 Tháng Ba, 2023 người đăng Quí Nguyễn