Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Dĩ An thăm, chúc Tết Thành Ủy Thành phố Dĩ An.

Ngày 11/1/2-23, đoàn đại biểu  do Thượng tọa Thích Thiện Tánh- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Dĩ An làm trưởng đoàn đi thăm, chúc tết  Thành ủy – HĐND – UBND – Công An và Ban Chỉ Huy Quân sự Thành phố Dĩ An 

Đi cùng đoàn có các Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Dĩ An.

Đoàn đi thăm, chúc tết tại Văn phòng Thành ủy và Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy Thành phố Dĩ An- Bùi Thanh Nhân;

Đoàn đi thăm, chúc tết tại Văn phòng Thành ủy và Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy Thành phố Dĩ An- Bùi Thanh Nhân;
tại Văn phòng HĐND, UBND Thành phố Dĩ An và Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Dĩ An- Đào Quy Luật; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dĩ An- Nguyễn Thanh Huy;
tại Văn phòng Công An Thành phố Dĩ An và Thành Ủy viên, Phó Trưởng Công An Thành phố Dĩ An- Đàm Bảo Quân;
tại Văn phòng Bộ Chỉ Huy Quân sự Thành phố Dĩ An và Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sựThành phố Dĩ An- Thiếu tá Nguyễn Phương Thiện;

Tại các điểm đến, Thượng tọa Thích Thiện Tánh- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Dĩ An gửi lời thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc cùng với lời chúc mừng tốt đẹp trước thềm năm mới đến Lãnh đạo và toàn thể các cán bộ công chức một năm mới sức khỏe và thành tựu. Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Dĩ An, Thượng tọa Thích Thiện Tánh bày tỏ vinh dự được các vị Lãnh đạo đã dành thời gian, sự quan tâm đón tiếp trọng thị. Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Dĩ An tiếp tục thừa hành các hoạt động Phật sự với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Thành phố.

“Các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội không phải là phong trào mà là trách nhiệm chung của mọi người, công việc nào đem lại lợi ích, an vui cho số đông thì Phật giáo luôn đồng hành”, Thượng tọa Thích Thiện Tánh khẳng định.

Trước tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều mặt của kinh tế – xã hội, cũng như dự báo năm 2023 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, Thượng tọa Thích Thiện Tánh bày tỏ mong muốn Thành phố Dĩ An tiếp tục quan tâm, đảm bảo an sinh xã hội cũng như chăm lo về đời sống tinh thần của người dân. GHPGVN tỉnh Bình Dương nói chung và GHPGVN Thành phố Dĩ An nói riêng sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng, đóng góp tích cực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự phát triển của tỉnh nhà cũng như Thành phố Dĩ An.

Trong không khí ấm áp, các vị Lãnh đạo đã chia sẻ về những thành tựu của đất nước nói chung và những kết quả nổi bật của Thành phố Dĩ An trong năm 2022. Trong thành công chung đó nhờ sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; sự đóng góp quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc quyết tâm khắc phục những hậu quả do đại dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, thông tin về những định hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong năm 2023 để đưa Thành phố Dĩ An phát triển hơn nữa, xứng đáng với tiềm năng, vị thế của thành phố xứng tầm mới – Thành phố loại 2 dự kiến sẽ được công bố sau Tết nguyên đán.

Các Vi Lãnh đạo bày tỏ, Thượng tọa Thích Thiện Thánh cùng với chư Tăng Ni, Phật tử tiếp tục đồng hành với Thành phố Dĩ An, với tỉnh Bình Dương để vượt qua khó khăn, thách thức để gặt hái thêm nhiều thành tựu trong năm 2023. Cùng với đó, chung sức, chung lòng, đóng góp tích cực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự phát triển tỉnh Bình Dương nói chung cũng như Thành phố Dĩ An nói riêng.Trong đó, có nhiều tấm gương tiêu biểu, sáng tạo trong quá trình thực hiện các công tác an sinh xã hội, giáo dục đào tạo; hỗ trợ và chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn; trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn…“Những hình ảnh đó chúng tôi không thể kể hết được. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Dĩ An luôn luôn khắc ghi những hình ảnh đó với một tấm lòng trân trọng và biết ơn”, Bí thư Thành Phố Dĩ An bày tỏ.

Các vị Lãnh đạo bày tỏ niềm tin và hy vọng năm 2023, Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Dĩ An tiếp tục phát huy những thành quả đạt được đồng thời nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức sẽ đối diện. Qua đó góp phần xây dựng, đưa Thành phố Dĩ An phát triển hơn, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và cùng với lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp xây dựng Thành phố Dĩ An năng động, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Quí Nguyễn

Thường trực Ban biên tập