Bình Dương: Chùa Bồ Đề Đạo Tràng trao 350 phần quà Trung thu cho các bé có hoàn cảnh khó khăn và 200 phần tại bệnh viện

PGBD – Chiều ngày 24/9/2023 (nhằm ngày 10/8 năm Quý mão), Chùa Bồ Đề Đạo Tràng (P.Bình Chuẩn, TP.Thuận An) phối hợp cùng Chi hội Phụ nữ Phật giáo tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Trung Thu Yêu Thương” và  trao 350 phần quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn.  

 Buổi lễ với sự tham dự của: Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Bà Huỳnh thị Thúy Phương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương, cùng với đó là Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Thuận An, phường Bình Chuẩn, phường An Phú, và các thành viên Chi hội Phụ nữ Phật giáo tỉnh Bình Dương đồng tham dự.

Ni sư Thích nữ Từ Thảo phát biểu khai mạc và có những lời chúc đến các bé và toàn thể hội trường, chúc các em đón một mùa Trung thu vui vẻ, ấm cúng bên gia đình, chăm ngoan, học giỏi. Sau lời khai mạc là những tiết mục văn nghệ vui nhộn cùng với đoàn lân nhộn nhịp hòa theo tiếng vỗ tay, những nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ bên chiếc lồng đèn ngôi sao và những phần quà yêu thương được Ni sư  trao tận tay cho các bé.

Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng chúc các em đón một mùa Trung thu vui vẻ
Tiết mục múa lân và văn nghệ vui nhộn, tạo nên không khí Tết trung thu vui tươi, ấm áp

Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, tổng kinh phí trao quà cho các bé là 140 triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng gửi gấm tình thương đến với các bé trong ngày Tết đoàn viên.

Ni sư Thích nữ Từ Thảo cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương, HLHPN TP.Thuận An, phường Bình Chuẩn, phường An Phú tặng quà Trung thu cho các bé

Cũng trong không khí nhộn nhịp, ấm áp của mùa Trung thu yêu thương, sáng ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12/8/ năm Quý Mão) Chùa Bồ Đề Đạo Tràng cùng Chi hội Phụ nữ Phật giáo Bình Dương trao tặng 200 phần quà Trung thu cho các bé tại Bệnh viện Đa khoa Thuận An và Bệnh viện Đa khoa Bình Dương. Mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng, tổng kinh phí là 40 triệu đồng.

Tết Trung thu dành cho tất cả các cháu thiếu nhi, ngoài việc cho các cháu được vui chơi, còn là việc nhắc nhở các cháu phải ý thức được tình yêu thương của mọi người dành cho mình mà phấn đấu học tập, thi đua trở thành con ngoan trò giỏi, đó mới là việc làm ý nghĩa và tình thương thiết thực dành cho các cháu.

Qua đây, các chú tiểu Chùa Bồ Đề Đạo Tràng tự tay chuẩn bị những phần quà và trao đến cho các bé đang nằm điều trị tại bệnh viện, việc làm này giúp cho các chú tiểu hiểu thêm tinh thần biết cho đi và biết trao tặng tình yêu thương đến với các bạn nhỏ nhân mùa Trung thu trở về.

Các chú tiểu Chùa Bồ Đề Đạo Tràng mang Trung thu yêu thương cho các bé tại Bệnh viện Đa khoa Thuận An, Bình Dương

Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Ngày đăng: 29 Tháng Chín, 2023 người đăng chucnghia09