Bình Dương: Chùa Phổ Quang long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567

PGBD – Hòa trong không khí hân hoan chào mừng ngày Đức Phật đản sanh, một đấng cứu thế đã thị hiện cách đây hơn 26 thế kỉ. Một mùa Phật Đản nữa lại về, đã làm biết bao con tim đang thổn thức để mong chờ ngày Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023. Song song đó, để thể hiện lòng tôn kính Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Chùa Phổ Quang (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản vào ngày 28/5/2023 (nhằm ngày 10/04 năm Quý Mão).

Buổi lễ bắt đầu với chương trình cung nghinh tượng Đức Phật đản sanh từ lễ đài Phật đản của Ban Trị sự GHPGVN thành phố Tân Uyên (Chùa Long Thắng) về lại Chùa Phổ Quang. Với không khí trang nghiêm ấy, chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đã nhất tâm cùng hướng về Đức Phật để cung thỉnh Ngài về Chùa Phổ Quang với những bước chân an lạc và chánh niệm.

Quang lâm chứng minh buổi lễ với sự hiện diện của: Thượng tọa Thích Minh Vũ – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Phổ Quang; chư Tăng Bổn tự và quý Phật tử địa phương cùng tham dự.

TT. Thích Minh Vũ – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Phổ Quang niêm hương, bạch Phật
TT. Thích Minh Vũ – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Phổ Quang niêm hương, bạch Phật

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Phật đản, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa thuyết giảng về Ý NGHĨA NGÀY PHẬT ĐẢN SANH và có những lời sách tấn quý Phật tử có mặt tại buổi lễ.

Sau thời thuyết giảng là phần cử hành nghi thức niêm hương, bạch Phật, nghi thức lễ Mộc Dục, đồng nhất tâm cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh, bài kệ tắm Phật được vang lên như xóa tan mọi não phiền đã phủ mờ bấy lâu. Đồng thời cũng là tâm niệm tưởng nhớ đến ngày mà một đấng cứu thế ra đời:

“Ngã kim quán mộc chư Như Lai

Tịnh trí trang nghiêm công đức tụ

Ngũ trược chúng sanh linh ly cấu

Đồng chứng Như Lai tịnh pháp thân.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, mỗi tâm niệm lành, mỗi người con Phật như được gội rửa những muộn phiền với bao ngày rong ruổi. Đại lễ Phật đản tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã mang lại đầy đủ ý nghĩa và thông điệp đến với quý Phật tử. Bên cạnh đó, cũng là ngày mà mỗi người con Phật thể hiện lòng tri ân đến Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

 CTV: Tâm Đạo

Ngày đăng: 31 Tháng Năm, 2023 người đăng chucnghia09