Bình Dương: Chương trình “Xuân Từ Bi” – Trao tặng 1.200 phần quà cho bà con Phật tử

PGBD- Trên tinh thn nhp thế “cu kh, ban vui” ca đo Pht, cũng như luôn đng hành, chung tay cùng h trcon có hoàn cnh khó khăn. Sáng ngày 02/02/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Ban Trị sự PG TP.Thủ Dầu Một và Tổ đình chùa Hội Khánh phối hợp với Bnh vin Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức chương trình Xuân Từ Bi” chia sẻ 1.200 phần quà cho bà con Phật tử địa phương tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn – Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).

Buổi trao quà có sự hiện diện của: HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Vũ – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh; TT. Thích Minh Chí – Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sự PG TP. Thủ Dầu Một; ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Ni sư Thích nữ An Liên – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Ban Trị sự PG tỉnh, TP. Thủ Dầu Một đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có: Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Huỳnh Đình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương. Về phía Bệnh viện Medic có: Thạc sĩ Vũ Duy Tân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương; Bà Trần Ngọc Hiền – Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương; và gần 100 đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên các phòng thuộc Bệnh viện và hơn 1.200 bà con Phật tử đồng tham dự.

Trước khi trao quà, HT. Thích Huệ Thông có lời thăm hỏi sức khỏe và động viên bà con Phật tử cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Qua đây, Hòa thượng cũng chia sẻ một thời pháp thoại ngắn về ý nghĩa của mùa Xuân Di Lặc: Ngày đầu xuân là ngày Tết trong truyền thống văn hoá nhiều quốc gia Á Đông, mọi người gặp nhau đều chúc nhau được nhiều hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống… Còn đối với người xuất gia học Phật, vào những ngày Xuân thì chư Tăng Ni và Phật tử gặp nhau thường có lời chúc lành: Kính chúc quý vị một mùa xuân Di-lặc tràn đầy hỷ lạc. Thông qua hình ảnh của đức Phật Di-Lặc với đôi mắt hồn nhiên, nụ cười hoan hỷ, biểu hiện sự tự tại an lạc giữa cuộc đời. Chính là bức thông điệp nhằm nhắn nhủ với tất cả những ai muốn hưởng trọn vẹn một mùa xuân bất tận, một mùa xuân mà trong lòng không phiền muộn lo âu thì cần phải cố gắng học hạnh buông xả, tỉnh giác, luôn tự kiểm soát những hành động, lời nói, ý nghĩ của mình trong sự chánh niệm, tâm thiện lành. Có như vậy, mùa xuân sẽ luôn hiện diện trong từng giờ, từng phút… hay là một mùa xuân Di-lặc miên viễn tràn đầy hỷ lạc trong đời sống của mỗi người.

HT. Thích Huệ Thông gửi lời thăm hỏi sức khỏe và động viên bà con Phật tử cố gắng vươn lên trong cuộc sống

Sau cùng, Hòa thượng cũng gửi lời chúc năm mới đến bà con Phật tử và gia đình có một mùa xuân an lạc, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa để bà con thuận lợi hơn trong công việc làm ăn, phấn đấu vươn lên thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo chính quyền tỉnh, TP. Thủ Dầu Một và Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng ban, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương đã tạo thuận duyên cho Phật giáo Bình Dương tổ chức buổi trao quà hôm nay được thành tựu. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, chúc quý vị đón một mùa xuân mới nhiều sức khỏe, thật vui vẻ, ấm áp, vạn sự kiết tường và thành công trong cuộc sống.

Tại chương trình, 1.200 bà con Phật tử được phát phiếu tham gia phiên chợ 0 đồng “Xuân Từ Bi” và nhận lộc lì xì đầu xuân của HT. Thích Huệ Thông trị giá 200 ngàn đồng cùng các món quà đi chợ trị giá 400 ngàn đồng.

HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương trao quà và tặng lộc lì xì đầu xuân cho bà con Phật tử

Bà Trần Ngọc Hiền – Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương trao quà cho bà con Phật tử địa phương

Thạc sĩ Vũ Duy Tân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương trao quà đến bà con

Cũng trong chương trình này, dưới sự tài trợ chính của Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương, bà con sẽ được tư vấn khám chữa bệnh và tặng phiếu khám bệnh cùng khám và tặng mắt kính miễn phí. Tổng kinh phí chương trình “Xuân Từ Bi” hơn 700 triu đng.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương là một trong những đơn vị đi đầu trong các công tác thiện nguyện, với phương châm “Trao cho bạn điều quý giá nhất” cùng sự cảm thông sâu sắc với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình nhưng đó là cả tấm lòng từ bi của những người con Phật, mong rằng với chút quà nhỏ đầu xuân, phần nào san sẻ được những khó khăn trong cuộc sống với bà con và góp phần lan tỏa hạnh phúc, bình an, hướng đến một năm mới sức khỏe và như ý trong dịp đầu xuân mới.

Những hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Ban TT-TT PG Bình Dương