Bình Dương: Đại lễ Phật đản PL.2567 tại Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

PGBD – Trong không khí hân hoan của những người con Phật, vào ngày 21/05/2023 (nhằm ngày 03/04 năm Quý Mão), Chùa Bồ Đề Đạo Tràng (KP. Bình Phước B, P. Bình Chuẩn, TP. Thuận An), đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023.

Chứng minh buổi lễ có: Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng cùng chư Ni Bổn tự và đông đảo quý Phật tử tại đạo tràng đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Từ Thảo đã cung tuyên Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước nhân Đại lễ Phật Đản.  Thông điệp nhấn mạnh: Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong Kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình” . Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay”.

Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng cung tuyên Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Thông qua ngày kỷ niệm Đức Phật đản sanh để truyền đi thông điệp của tình yêu thương, lòng từ bi, giá trị đạo đức cốt lõi và tinh thần hòa bình lan tỏa đến toàn thể mọi người.

Tiếp theo chương trình, chư Tôn đức Ni đảnh lễ Tam bảo, niêm hương bạch Phật và tụng bài Khánh đản, nhất tâm hướng lòng và trang nghiêm cử hành Lễ mộc dục kim thân Đức Phật đản sinh. Nghi thức tắm Phật là một trong những nét văn hóa tâm linh cao đẹp của những người con Phật là một hành động để mỗi người liên tưởng tới việc gột rửa thân tâm của bản thân mình nhằm tìm lại sự thanh tịnh.

Buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm, ấm cúng, thiêng liêng và mang đậm nhiều dấu ấn trong lòng người tham dự, cũng như chư Tôn đức Ni và Phật tử, người dân tại địa phương và nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Quang cảnh buổi lễ
Nhất tâm hướng lòng nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc

Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Ngày đăng: 25 Tháng Năm, 2023 người đăng chucnghia09