Bình Dương: Lan tỏa cuộc vận động “Tiếp sức cho em đến trường”

TT PG Bình Dương: Cuộc vận động “Tiếp sức cho em đến trường” tiếp tục được triển khai sâu rộng, phát huy tinh thần tương thân, tương ái với trách nhiệm chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước. Tối ngày 18/11/2023, Ủy ban Nhân dân Tp Tân Uyên tổ chức chương trình “tiếp sức cho em đến trường”

Ông Đoàn Hồng Tươi- Chủ tịch UBND Thành phố Tân Uyên phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật gây quỹ “tiếp sức đến trường”

Tham dự chương trình có: ông Bùi Minh Trí- Bí thư Thành ủy Tân Uyên; ông Đoàn Hồng Tươi- Chủ tịch UBND Thành phố Tân Uyên; đại diện chức sắc tôn giáo có: Đại đức Thích Tâm Thông- Phó ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Long Thắng; cùng các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể HĐND, UBND, UB MTTQVN 12 xã phường của Tp. Tân Uyên.

Những năm qua, cuộc vận động “Tiếp sức cho em đến trường” do Thành ủy phát động đã được ủng hộ tích cực, nhiệt tình của nhân dân trong và ngoài thành phố, đem lại nhiều kết quả to lớn về sự nghiệp trồng người và an sinh xã hội. Đặc biệt, quỹ tiếp sức đến trường nhận được 200 triệu từ anh Lê Thiết Ngụy đã bán đấu giá thành công bức tranh “cảnh đẹp quê hương Bình Dương” của họa sỹ Như Ngọc có chữ ký của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và còn nhiều các tấm lòng thiện nguyện của các doanh nhân Phật tử, các cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn đã và đang tiếp tục ủng hộ vào quỹ.

 Cũng trong chương trình tiếp sức đến trường, chư Tôn đức chùa Long Thắng cũng ủng hộ 5 triệu đồng. Đại đức Thích Tâm Thông – chia sẻ, “mỗi chúng ta, cả người lớn cũng như các bạn trẻ hãy cùng chung tay có những hành động mạnh mẽ hơn, làm với tâm bồ tát, thực hành theo hạnh bồ tát để tất cả trẻ em Việt Nam có được một tuổi thơ đúng nghĩa, không có trẻ em bị bỏ lại phía sau.”

Quí Nguyễn Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 19 Tháng Mười Một, 2023 người đăng Quí Nguyễn