Bình Dương: Lan tỏa năng lượng tích cực, hãy sống như đóa hướng dương

TT PG Bình Dương: Chỉ còn tháng nữa là đến Tết dương lịch, như thường lệ, ban từ thiện chùa Vân Sơn (đại lộ Bình Dương, phường Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Định Hòa tổ chức công tác thiện nguyện, thăm các hộ nghèo dân tộc thiểu số ở xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước và trao 100 phần quà trẻ em, 200 suất quà cho bà con nghèo khó ở xã suất quà gồm có: bao thư 300 ngàn đồng và 700 ngàn đồng nhu yếu phẩm: 10 kg gạo, 01 thùng mì và các gia dụng cần thiết hàng ngày có tổng giá trị là 200 triệu đồng.

Tham dự buổi gặp mặt và trao quà cho bà con nghèo khó có: Thượng tọa- Thích Thiện Đức- Ủy viên ban Trị sự tỉnh, Phó ban Trị sự Phật giáo thành phố Thủ Dầu Một, trụ trì chùa Vân Sơn; ông Nguyễn Thanh Phi- Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch huyện Lộc Ninh; ông Lê Hồng Quân- Phó Chủ tịch xã Lộc Thạnh; gia đình Phật tử Nguyễn Luận; cùng với sự chứng kiến thân tình, trân trọng của Hội phụ nữ phường Định Hòa; lãnh đạo địa phương và người dân xã Lộc Thạnh.

Thượng tọa Thích Thiện Đức- Ủy viên Ban Trị sự tỉnh, Phó ban Trị sự Phật giáo thành phố Thủ Dầu Một, trụ trì chùa Vân Sơn – phát biểu trong buổi trao quà tại xã Lộc Thạnh

Phát biểu trong buổi lễ: Thượng tọa Thích Thiện Đức- chia sẻ: “Buổi gặp gỡ này khiến tôi vô cùng xúc động. Tết đang đến cận kề, các gia đình, đặc biệt là những hộ nghèo vẫn đang phải chật vật mưu sinh. Tôi mong món quà nhỏ sẽ giúp các gia đình bớt được phần nào khó khăn trong dịp đón năm mới, sống tốt an vui, bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, không xã rác ra môi trường và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông”

“Khi mỗi chúng ta, hành động bằng trái tim để không trẻ em nào bỏ lại phía sau, trẻ em nơi đây, thuộc vùng biên giới, dân tộc S-Tiêng rất khó khăn cần được hỗ trợ nhiều mặt, nhất là tiếp cận dịch vụ y tế và giáo dục, nước sạch và các nhu cầu thiết yếu khác.” Thượng tọa nhấn mạnh.

Chính quyền địa phương, ông Lê Hồng Quân – Phó Chủ tịch xã Lộc Thạnh cho biết, người dân địa phương vẫn còn nhiều khó khăn. Cả xã vẫn còn hộ nghèo và hộ khó khăn sống vùng sâu, vùng xa biên giới Việt Nam – Campuchia, hộ dân tộc s-Tiêng. Hằng năm, xã Lộc Thạnh cũng cố gắng xây dựng 2 nguồn kinh phí để hỗ trợ người dân: Một là quỹ đền ơn đáp nghĩa, hai là quỹ vì hộ nghèo và khó khăn.

“Địa phương cũng đã nhận được sự quan tâm của ban từ thiện chùa Vân Sơn trong nhiều năm chăm lo cho người nghèo. Năm nay, chùa Vân Sơn trao 200 phần quà cho hộ gia đình khó khăn và 100 phần quà trẻ em, đến người dân khiến chúng tôi rất mừng. Đây là nghĩa của cao đẹp của Thượng tọa trụ trì chùa Vân Sơn và các thành viên trong đoàn, thay mặt toàn thể lãnh đạo và nhân dân địa phương, chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thượng tọa trụ trì chùa Vân Sơn trong thời gian qua”

Quí Nguyễn Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 19 Tháng Mười Một, 2023 người đăng Quí Nguyễn