Bình Dương: Tăng Ni đảnh lễ, khánh tuế chư Tôn đức Giáo phẩm dịp đầu Xuân

PGBD – Hòa trong không khí hân hoan phấn khởi của những ngày Tết cổ truyền dân tộc – Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đang lan tỏa khắp mọi không gian trên quê hương đất Việt. Với tinh thần “Phật pháp bất ly thế gian giác”, sáng ngày 12/02/2024 (nhằm ngày mùng 3 tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự các huyện, thị, thành phố, các ban chuyên trách, cũng như chúng đệ tử tông phong Tổ đình Hội Khánh đã vân tập về đảnh lễ Giác linh chư vị Tổ sư, tiền bối khai sơ và khánh tuế đầu xuân đến chư Tôn thiền đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương, đồng thời dâng lên quý Ngài những lời vấn an sức khỏe. Đây là nét đẹp được Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương giữ gìn như một truyền thống tốt đẹp trong nhiều năm qua.

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo” “Ẩm thủy tri nguyên”, đại diện Tăng Ni PG tỉnh, TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương đã thành kính vấn an sức khỏe và dâng lên lời khánh tuế đầu năm đến HT. Thích Huệ Thông cùng chư Tôn đức Giáo phẩm, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật đối với những bậc thạch trụ chốn tòng lâm, nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho Hoà thượng Ân sư, chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo Bình Dương pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, để lãnh đạo GHPGVN và Tăng Ni tỉnh nhà trên con đường tu học Phật pháp, phục vụ Đạo pháp – Dân tộc trong tinh thần đoàn kết, hoà hợp, đưa Phật giáo Bình Dương đến tương lai tươi sáng, trang nghiêm Giáo hội.

TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương thành kính dâng lên lời khánh tuế đầu năm đến HT. Thích Huệ Thông cùng chư Tôn đức Giáo phẩm

Tại buổi họp mặt đầu năm, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương thay mặt chư Tôn thiền đức hoan hỷ, ghi nhận những lời chúc tốt đẹp cũng như tán dương truyền thống tri ân và báo ân đã được chư Tăng Ni Phật giáo Bình Dương đều có mặt đông đủ, cùng ôn lại những công việc của năm cũ và bàn về những hoạt động Phật sự trong năm mới. Bên cạnh đó, Hòa thượng vô cùng hoan hỷ trước những thành tựu đã đạt được trong năm qua của Ban Trị sự 09 huyện, thị, thành phố. Những thành quả đó đã góp phần xây dựng và phát triển GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương ngày càng ổn định với tinh thần đồng hành cùng dân tộc.

HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương hoan hỷ ghi nhận những lời chúc tốt đẹp của chư Tăng Ni Phật giáo Bình Dương

Hòa thượng mong muốn chư Tăng Ni PG tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy truyền thống lục hoà cộng trụ, lập ra các kế hoạch và mục tiêu cần đạt được trong năm 2024 này. Nhân dịp đầu năm mới, Hòa thượng đã gởi lời chúc xuân đến chư Tôn đức Tăng Ni đạo tâm tăng trưởng, đầy đủ nghi lực và thắng duyên để tiếp nối bước chân hoằng hóa của lịch đại Tổ sư, chư vị tiền nhân, kế thừa di huấn của quý Ngài đã dày công gầy dựng, góp phần cho ngôi nhà Phật giáo Việt Nam ngày thêm vững mạnh và cầu nguyện đại chúng một năm mới đạt nhiều thành tựu Phật sự mới.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Ngày đăng: 12 Tháng Hai, 2024 người đăng chucnghia09