Bình Dương: Tết Trung thu là Tết của yêu thương và chia sẻ, hướng về trẻ em nghèo

TT PG Bình Dương: Cũng như mọi năm, khi gần đến tết Trung thu, ngoài sự quan tâm, chăm lo của các chính quyền địa phương, các tự viện luôn trăn trở, muốn làm gì đó cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Với suy nghĩ mỗi người một ít vì cái tết thiếu nhi ngập tràn tiếng cười cho các em, nhiều cách làm, hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức. Nguồn động viên, chia sẻ kịp thời này vừa góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Với mong muốn đem đến niềm vui và tiếng cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ngày 29/9/2022 (15/8 năm Quý Mão), chùa Long Thắng tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại chùa Long Thắng, xã Thạnh Hội, tp Tân Uyên. Tham gia chương trình, các em được thưởng thức văn nghệ, ôn lại sự tích Trung thu, chơi trò chơi dân gian, rước đèn ông sao dạo quanh khu phố, biểu diễn lân sư rồng… Cũng tại chương trình, 600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tặng bánh, lồng đèn.

Trung thu là dịp tết đặc biệt của thiếu nhi với đêm rước đèn, trông trăng, phá cỗ. Thế nhưng, với không ít trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tết Trung thu sẽ chỉ là một “giấc mơ” nếu không có sự chung tay góp sức của những tấm lòng hảo tâm và toàn xã hội.

Trong thư gữi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu 2023, Chủ tịch nước đã viết: “Trung thu là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để người lớn nhắc nhở mình phải quan tâm hơn với trẻ em bằng tình yêu thương, trách nhiệm và những hành động thiết thực. Đặc biệt là quan tâm các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo….để mọi trẻ em được đón Tết trung thu đầy đủ và trọn vẹn, được học tập, sáng tạo và vui chơi trong yêu thương của gia đình và cộng đồng”

Để mọi trẻ em đều có một cái tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa, Đại đức Thích Tâm Thông trụ trì chùa Long Thắng đã tổ chức tết Trung thu cho trẻ em tại khu dân cư phường Thắng Hội, ngoài ra còn tổ chức các chuyến thăm và tặng quà trung thu cho các em tại UBND xã Thạnh Hội, trường Mầm non xã.

Đoàn Phật giáo Bình Dương mang trung thu đến khu công nhân, nhà trọ tại các huyện trong tỉnh.
Đại đức Thích Thiện Hưng trao quà trung thu tại làng Dân tộc Chăm

TT. Thích Minh Vũ trao quà các em thiếu nhi phường Phú Tân
đem Trung thu xuống phố

Khó có thể kể hết những chương trình ý nghĩa mà các ban Từ thiện Xã hội Phật giáo trong cả nước nói chung và Phật giáo Bình Dương nói riêng, các cơ sở tự viện, niệm Phật đường, tịnh xá… dành tặng cho trẻ em trong dịp Trung thu này. Với sự chung sức, chung lòng của Phật giáo Bình Dương tin rằng, ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt  sẽ được hưởng một mùa Trung thu rộn ràng và đong đầy yêu thương.

Quí Nguyễn Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 29 Tháng Chín, 2023 người đăng Quí Nguyễn