Bình Dương: Thiêng Liêng của Pháp Hội Từ Bi Phổ Độ, Siêu Độ Nạn Nhân Thiên Tai – Dịch Bệnh, Cầu Nguyện Thế Giới An Lành Chúng Sanh An Lạc

TT PG Bình Dương- Lời cầu nguyện cho “Pháp hội từ bi Phổ độ – Thế giới hoà bình – chúng sinh hạnh phúc” là niềm mơ ước của tất cả loài người tiến bộ. Đặc biệt trong đạo Phật, lời cầu nguyện này đã trở thành lời cầu nguyện hằng ngày của các chùa và đó cũng là niềm mơ ước cháy bỏng của nhân loại.
Nói về “Pháp hội từ bi Phổ độ” với ý nghĩa là cầu cho Quốc gia được hưng thịnh, hòa bình, nhân dân được ấm no, an lành và hạnh phúc.
Để đất nước được hưng thịnh, ấm no thì tất cả mọi người đều phải làm điều thiện, điều lành… Quả thật thì không phải ai cũng hiểu được điều đó nên việc những người tham gia vào Pháp hội từ bi Phổ độ, tức là, đang thay mặt cho những người khác trên cả nước dâng lên lời ước nguyện mong cho tòan dân tộc được ấm no, an lành, hướng nguyện cho tất cả chúng sinh. Việc làm này cho thấy đạo Phật thực sự có ý nghĩa khi mọi người dần dần buông bỏ hết sự quan tâm đến cá nhân, mà hướng đến cho tất cả mọi người. Đồng thời, khẳng định tinh thần đạo Pháp đang đồng hành cùng dân tộc, khi ta lấy cái uy linh của đạo Pháp để cầu nguyện cho đất nước.
Với ý nghĩa sâu sắc và thiêng liêng như vậy, ngày 5-7/3/2023 (nhằm ngày 14, 15, 16 tháng 02 năm Quý Mão), Chùa Tổ Long Hưng đã long trọng tổ chức Pháp hội từ bi Phổ độ với nhiều chương trình ý nghĩa:
– Lễ Phật Sám Hối
– Cầu Quốc Thái Dân An
– Lễ Quy y
– Phóng sinh
– Cúng thí thực
– lễ Hoa Đăng

Ý Nghĩa Thiêng Liêng của Pháp Hội Từ Bi Phổ Độ, Siêu Độ Nạn Nhân Thiên Tai – Dịch Bệnh, Cầu Nguyện Thế Giới An Lành Chúng Sanh An Lạc

Thay vì chỉ cầu xin cho bản thân, cho gia đình thì người ta mở lòng ra để cùng nguyện cầu cho đất nước. Khi đó cả ‘đạo đức’ và ‘phước đức’ đều tăng lên một bậc. Vì vậy, với những ai tham dự Pháp hội từ bi Phổ độ bằng cái tâm chí thành, thường họ sẽ được những may mắn, thành công trong năm. Khi ta quên đi cá nhân nhỏ bé của mình để nghĩ cho đất nước, cho cộng đồng thì Luật Nhân Quả tự khắc sẽ đền bù cho ta một năm may mắn.

Quí Nguyễn

Thường trực Ban biên tập

 

 

Ngày đăng: 5 Tháng Ba, 2023 người đăng Quí Nguyễn