Bình Dương: Trang nghiêm Lễ khai kinh Dược Sư đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

Phật tử chúng ta, tham dự Lễ khai kinh Dược sư đầu xuân, với tấm lòng thành tinh khiết nhất, trì niệm danh hiệu của bảy Đức Phật chính là bảy phương thuốc để trị liệu thân bệnh, tâm bệnh, nghiệp bệnh của chúng ta bằng sự thanh tịnh. Nói theo tinh thần Phật học thì hồng danh đức hiệu của mỗi Đức Phật là một phương thuốc; là một pháp hành mà người học Phật phải ứng dụng trong sinh hoạt hàng ngày để chuyển hóa khổ đau đem lại an vui hạnh phúc. Chiều nay, mồng 8 Tết Giáp Thìn (tức 17-2-2024), tại các tự viện trong tỉnh Bình Dương, đồng bào Phật tử đã trở về tham dự Lễ khai kinh Dược Sư đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Ni sư Hương Nhũ đã chia sẻ Pháp thoại về bổn nguyện của Đức Phật Dược Sư và năm đại dụng của việc trì niệm danh hiệu Ngài. Việc tinh tấn tu tập, lập bồi công đức, giữ gìn thanh tịnh ba nghiệp thân – khẩu – ý của hành giả là điều kiện tiên quyết để nhận được sự gia trì từ Pháp hội Dược Sư nhằm chuyển hoá nạn tai và các khổ bệnh thân tâm của nhân loại.

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – trụ trì chùa Thiên Quang đã  hướng dẫn đại chúng Nghi thức niêm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng và khai Kinh Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an đã được diễn ra thành kính trang nghiêm của cả pháp hội đạo tràng. Nhân dịp này, Ni sư Hương Nhũ đã chia sẻ Pháp thoại về bổn nguyện của Đức Phật Dược Sư và năm đại dụng của việc trì niệm danh hiệu Ngài. Việc tinh tấn tu tập, lập bồi công đức, giữ gìn thanh tịnh ba nghiệp thân – khẩu – ý của hành giả là điều kiện tiên quyết để nhận được sự gia trì từ Pháp hội Dược Sư nhằm chuyển hoá nạn tai và các khổ bệnh thân tâm của nhân loại.
Đàn Dược Sư tại chùa Thiên Quang sẽ duy trì với các khoá lễ trì tụng Kinh chú, xưng tán hồng danh của đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai cầu nguyện quốc thới dân an đến ngày 26 tháng giêng.

Được biết, sau Lễ khai kinh bạch Phật hôm nay, tại chùa Thiên Quang sẽ có các thời khóa tụng kinh Dược Sư hàng ngày vào lúc 16g, liên tục, cho đến hết ngày 26/1 âm lịch năm Giáp Thìn.

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – cho biết: “Pháp hội Dược Sư có tên gọi đầy đủ là “Pháp hội Dược Sư – kính nguyện Quốc thới Dân an, Phong điều Vũ thuận” pháp hội là nét đẹp sinh hoạt văn hóa của cộng đồng dân cư, địa phương, với nghi lễ truyền tải sự mong muốn và nguyện cầu của đồng bào Phật tử tới Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương mà người dân tôn kính thờ phụng”

Phật tử dự Pháp hội Dược Sư xin chữ đầu năm tại chùa Thiên Quang
Pháp hội Dược Sư tại chùa Tiên Quang (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) do Ni sư Thích nữ An Hương – Trụ trì
Trang trí Tết, đón xuân Giáp Thìn năm 2024 tại chùa Bửu Nghiêm (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) do Thượng tọa Thích  Bửu Chí – Trụ trì

Pháp hội Dược Sư tại chùa Tây Tạng (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) do Thượng tọa Thích Chơn Hạnh   – Trụ trì
Pháp hội Dược Sư tại chùa Phổ Thiện Hòa (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) do thượng tọa Thích Minh Vũ – Trụ trì

Pháp hội Dược Sư tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng (thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) do Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Trụ trì

Quí Nguyễn – Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 17 Tháng Hai, 2024 người đăng Quí Nguyễn