Hà Nội: Cung Hữu Nghị Việt Xô bừng sáng trong đêm hoa đăng do Ban Văn Hóa TƯ tổ chức.

TT PG Bình Dương- Tối ngày 26/11/2022 tại Cung văn Hóa Lao Động Hữu Nghị Việt Xô, nơi tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022- 2027, đã diễn ra Nghi lễ Dâng y và Tháp nến Gia trì Cầu nguyện Quốc Thái Dân An trước Trụ kinh Chuyển Pháp Luân.Chứng dự tại lễ hội hoa đăng có  Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm- Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ; Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Tp Hà Nội; Thượng tọa Thích Đức Thiện- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; Hòa thượng Thích Huệ Thông- Phó Tổng Thư Ký HĐTS; Chánh Văn phòng II TƯ; Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Bình Dương; chư tôn Hòa thượng; các Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni là Đại biểu của 63 tỉnh thành đồng tham dự Ban Văn Hóa TƯ tổ chức chương trình Nghi Lễ Dâng Y và Thắp nến Gia trì cầu nguyện Quốc thái Dân an trước trụ Kinh Chuyển Pháp Luân; thu hút hơn đông đảo Phật tử tham gia. Có sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử ngồi tụng kinh cầu nguyện.

Lễ hội là nơi con người tìm về với những ước nguyện, sự may mắn, những điều an lành. Tuy mỗi người đến với lễ hội có cùng một ý nghĩ là cầu cho Hòa Bình Thế Giới – Chúng Sanh An Lạc – Quốc Thái Dân An- Bệnh Tật Tiêu Trừ; cùng một ước nguyện tạo nên một từ trường vô cùng to lớn lan tỏa.

Ngọn nến hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện gửi vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người, mọi loài. Mỗi ngọn đèn trên tay là biểu tượng của ánh sáng Chánh pháp lan tỏa xóa hết mọi khổ đau, cùng chung nhau xây dựng một cuộc sống tươi đẹp, tốt đạo đẹp đời, thế giới Hòa bình – Hữu nghị.

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh này, Hòa thượng Thích Thọ Lạc- Trưởng Ban Văn Hóa TƯ Giáo hội cho biết sự linh thiêng và mẫu nhiệm trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh; tại thời khắc này, từ trường tích cực như hòa quyện và lan tỏa rộng khắp muôn nơi, mang ánh sáng Phật pháp trải rộng.

 

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, long trọng, thể hiện lòng thành kính của những người con Phật.

Quí Nguyễn

Thường trực Ban Biên Tập.

Ngày đăng: 26 Tháng Mười Một, 2022 người đăng Quí Nguyễn