Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một

TT PG Bình Dương- Sáng ngày 04/06/2023, tại Chùa Hội Khánh, đường Chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Dương phối hợp với Đoàn Bác sĩ đã nghĩ hưu và đang làm việc trong các bệnh viện tại Bình Dương thuộc Sở y tế tỉnh Bình Dương và các nhà hảo tâm tổ chức “Chương trình y tế 0 đồng lần thứ 6 năm 2023”, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà hộ khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lớn tuổi, trẻ em, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong,… được Đoàn y bác sĩ  khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn các vấn đề về sức khỏe và điều trị một số trường hợp bệnh mãn tính. Ngoài khám, cấp thuốc cho các gia đình, Đoàn tặng 300 bao thư.

Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần từ bi trong đạo Phật, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho bà con khó khăn. Chương trình mỗi tháng một lần, cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người khó khăn thuộc thành phố Thủ Dầu Một.

các ban tình nguyện viên đến từ các trường Dược, trường trung cấp y tế hướng dẫn các cô chú anh chị vào thăm gặp Bác sỹ khám và phát thuốc.

các bạn tình nguyện viên là sinh viên trường Dược tỉnh Bình Dương đang hướng dẫn cô bác anh chị về việc sử dụng thuốc theo toa Bác sỹ đã khám trước đó
Đoàn Y Bác sỹ đến từ các bênh viện trong tỉnh Bình Dương và các Bác sỹ đã nghỉ hưu, vì lòng bi mẫn mà đến chăm sóc y tế cho bà con trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn

sau khi được các Bác sỹ thăm khám và phát thuốc, các cô chú anh chị sẽ được nhận một bao thư và phần thức ăn.

Quí Nguyễn

Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 4 Tháng Sáu, 2023 người đăng Quí Nguyễn