Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trong Thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương.

TT PG Bình Dương- Sáng ngày 5/3/2023, Đoàn y bác sỹ do Bác sỹ Dương Thanh Hiền làm trưởng đoàn đã phối hợp với Chùa Hội Khánh-( đường Chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trong Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Đoàn công tác gồm 6 Bác sỹ khám, chuẩn đoán; 7 Dược sỹ cấp phát thuốc; 03 tư vấn thuốc; 4 điều dưỡng; 4 vị nhận bệnh và 10 điều phối viên tình nguyện là các y bác sỹ đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và một số cơ sở y tế trong Thành phố Thủ Dầu Một. Đoàn đã thăm khám và tư vấn sức khỏe cho 300 người dân là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo và người dân sinh sống trong thành phố Thủ Dầu Một.

Qua thăm khám, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng – chống và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, đó là: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt…tư vấn và hướng dẫn người thăm khám cách thức ăn uống vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn các bác và cô chú khi về nhà cẩn thận với thời tiết giao mùa và nhất là những đợt nắng nóng gay gắt cần đang diễn ra trên diện rộng.
Kết thúc buổi khám, Đoàn đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Toàn bộ số thuốc được cấp phát miễn phí trong buổi khám được do Công ty TNHH nhà hàng Tây Hồ tài trợ


Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực và được diễn ra hằng tháng trong năm ( mỗi tháng một lần ) tại Phòng Khám Bệnh và Phát Thuốc Miễn Phí – Chùa Hội Khánh tỉnh Bình Dương ( nằm trong khuôn viên Phật Niết Bàn – đường Chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, lần khám và phát thuốc miễn phí tiếp theo là ngày 9/4/2023.

Quí Nguyễn

Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 5 Tháng Ba, 2023 người đăng Quí Nguyễn