Kiên Giang: khai mạc khóa tập huấn Biên tập viên kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online

TT PG Bình dương: Chiều 17/9/2023, tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu ( thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) , khóa tập huấn Biên tập viên đã được kênh thông tin tổng hợp Phật sự online tổ chức.

Quang lâm và chứng minh có:  TT. Thích Minh Nhẫn- Phó ban thường trực ban Thông tin Truyền thông TƯ, Tổng biên tập Kênh thông tin tổng hợp Phật sự online, Đại đức Thích Minh Thuận- Chánh văn phòng Kênh Phật sự online; cùng chư Tôn đức Tăng Ni là trường, phó ban thông tin truyền thông các tỉnh thành trong nước, thành viên kênh Thông tin tổng hợp Phật sự online và Phật tử đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Minh Nhẫn- Tổng biên tập kênh Phật sự online khẳng định, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Phật giáo là nhiệm vụ hàng đầu, cơ bản, sống còn, cũng là nhiệm vụ thường xuyên, tự giác của toàn Tăng,Ni Phật tử. Trong đó, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên giữ vai trò quan trọng. Theo đó Thượng tọa đã giới thiệu về hệ thống mới vừa nâng cấp của Phật sự online.

“Bí quyết để có một bản tin hay là phải đúng, muốn đúng thì phải xuất phát từ thông tin chính thống, biết quan sát sâu, phỏng vấn thêm và trực tiếp tham gia sự kiện để cảm nhận. Đặc biệt, để có bài viết hấp dẫn, thì nên thực hiện bản tin ngay sau khi tham gia sự kiện nhằm giữ trọn cảm xúc và tính kịp thời của thông tin. Đó là cách để nâng cao kỹ năng viết tin”.

Trong khóa tập huấn lần này, ngoài trang bị cho các biên tập viên các kỹ thuật trong biên tập, thiền trà, kỹ năng chụp ảnh, xử lý hình ảnh , nghi lễ và Tâm đức của một phóng viên Phật giáo, Ban tổ chức cũng đã ghi nhận sự đóng góp của nhóm công nghệ của trường đã dành nhiều tâm huyết để hoàn thành việc nâng cấp phiên bản mới của kênh thông tin tổng hợp Phật sự online.

Qui Nguyễn Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 17 Tháng Chín, 2023 người đăng Quí Nguyễn