Bình Dương: Bữa cơm nghĩa tình ấm lòng bệnh nhân

TT PG Bình Dương: Đều đặn hoạt động từ thiện tháng một lần kể từ năm 2018, các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương lại được nhận những suất cơm miễn phí ấm tình người từ bàn tay nhân ái, yêu thương của chư Ni  chùa Sùng Hưng

Ân cần trao tận tay bệnh nhân những hộp cơm nóng hổi, Sư cô Thích nữ Thảo Tánh vừa hỏi han tình hình bệnh tình của những bệnh nhân vừa dặn dò bệnh nhân cần phải ăn uống đầy đủ, giữ sức khỏe.

 Hoạt động nhân đạo của chư Ni  chùa Sùng Hưng nhằm đồng hành, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Những suất cơm từ thiện không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ một phần giá trị vật chất, sự sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà còn mang đậm giá trị truyền thống “Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái” tốt đẹp của Ni giới chùa Sùng Hưng.

Sáng ngày 31/3/2024, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương ( số 5, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương ) Dưới sự chỉ dạy của Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Sư cô Thích nữ Thảo Tánh hướng dẫn Hội Từ Thiện Chùa Sùng Hưng đã trao 500 suất cơm chay 0 đồng đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đi vào hoạt động từ năm 2018, hội từ thiện chùa Sùng Hưng đã tổ chức “mô hình bữa cơm 0 đồng” với nguồn kinh phí được vận động từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân trong và thành viên hội.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, chương trình đã cung cấp trên 27.500 suất cơm cho bệnh nhân, mỗi tháng cung cấp khoảng 500 suất.

Giá trị mỗi suất ăn tuy không lớn nhưng đã giúp những bệnh nhân vơi bớt khó khăn trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Cùng với duy trì các bữa ăn cho người bệnh, hội từ thiện cũng rất chú trọng đến nguồn thực phẩm, quá trình chế biến, cung cấp suất ăn cho bệnh nhân nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng.

Sư cô Thích nữ Thảo Tánh – Ni chúng chùa Sùng Hưng – cho biết, để có được hoạt động này, chúng tôi đã kêu gọi sự ủng hộ vật chất từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm, thông qua các hoạt động thiện nguyện, tiêu biểu như tổ chức tiệc chay gây quỹ..

“Sau khi kêu gọi được nguồn quỹ từ các nhà hảo tâm, các thành viên hội từ thiện  đã tập trung tại bếp của chùa để cùng nhau làm công việc thầm lặng nhưng chứa đầy tình yêu thương… Mỗi người một việc: Người nhóm bếp, người nhặt rau, sơ chế đồ ăn để có được những suất cơm ấm nóng, kịp chuyển đến tay các bệnh nhân. Những suất cơm nghĩa tình ấy không chỉ làm ấm lòng nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bởi sự quan tâm, sẻ chia, mà còn góp phần lan tỏa những nghĩa cử nhân văn cao đẹp trong cuộc sống đời thường” Sư cô cho biết thêm.

Với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ và mang lại niềm vui cho họ là điều vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Đặc biệt với những người kém may mắn phải mang trong mình những căn bệnh nặng thì tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn. Những “bữa cơm 0 đồng” đó không chỉ giúp họ có thêm niềm vui trong cuộc sống mà còn tiếp thêm sức mạnh để họ chiến thắng, vượt qua bệnh tật.

các bệnh nhân được nhận những suất cơm nghĩa tình từ chính tay yêu thương và chia sẻ, tình nguyện vì cộng đồng.

Truyền thống, đạo lý của người Việt Nam “thương người như thể thương thân” lại được thắp sáng từ bữa cơm ấm áp tình người. Bữa cơm, hay đó là tấm lòng, tình thương đầy trách nhiệm vì cộng đồng của Ni giới chùa Sùng Hưng nói riêng và Ni giới tỉnh Bình Dương nói chung, giúp các bệnh nhân có thêm điều kiện, niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn thường nhật.

Nguyễn Quí – Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 1 Tháng Tư, 2024 người đăng Quí Nguyễn