Bình Dương: Ni Giới chùa Oai Đức đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

TT PG Bình Dương: Xung quanh chúng ta vẫn còn những mảnh đời khó khăn, những gia đình không may mắn rơi vào hoàn cảnh éo le do bạo bệnh, tai nạn. Họ cần lắm sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội để vượt qua khó khăn, vươn lên phía trước.

Sáng ngày 7/4/2024 (tức 29/2 năm Giáp Thìn) trên tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 41 năm Phật giáo Sông Bé Bình Dương hình thành, phát triển, dưới sự chỉ dạy của Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Sư cô Thích nữ Thảo Tánh hướng dẫn Hội Từ Thiện chùa Oai Đức (khu phố Chánh Lộc 3, phường Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã trao 800 suất Bún chay, 1600 chai nước suối đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương (số 5 đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

Dù cái nắng nóng oi bức, nhưng không ngăn được động lực dấn thân, phụng sư vì đạo pháp dân tộc của các thành viên trong hội từ thiện chùa Oai Đức. Chỉ trong vòng 30 phút, 800 xuất bún  chay đã được phát hết.

Những suất bún chay trao đến các bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương, tấm lòng sẻ chia của Ni chúng chùa Oai Đức đem sự từ bi của Đạo Phật đến với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Sư cô Thích nữ Thảo Tánh – chia sẻ: “mặc dù chùa mới được thành lập không bao lâu và đây cũng là lần đầu tiên chùa Oai Đức thực hiện trao những xuất bún chay yêu thương đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh”.

Tuy là mới, nhưng các thành viện trong hội cũng như các nhà hảo tâm đã cùng chung tay ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, để hội ngày càng phát triển hơn về số lượng và chất lượng, không chi phát lần này mà còn phát nhiều lần nũa, đem đến nhiều niềm vui hơn cho người bệnh.

Để chuẩn bị cho những suất bún chay tốt nhất  đến với các bệnh nhân, các thành viên phải chuẩn bị từ sáng sớm, từ nguyên liệu đến chế biến. Những nguyên liệu làm  ra những suất bún chay chủ yếu đều là bún sạch, rau, củ quả tươi xanh an toàn.

“Chúng tôi phải phân chia nhau mỗi người một việc sao cho đến giờ phải hoàn thành. Bởi thế mọi người trong nhóm đều hào hứng tích cực tham gia”

“Trong cuộc sống có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, cho đi không có nghĩa là đòi nhận lại, chúng con chỉ biết rằng Sư phụ luôn chỉ dạy chúng con tu học theo tinh thần đạo đức Phật giáo, Làm thiện nguyện không đơn thuần chỉ đóng góp, trao các xuất cơm, phần quà mà ở đó, còn là sự “dấn thân, chia sẻ và nghĩa tình” của những tấm lòng thiện nguyện, tình nguyện vì cộng đồng. Và trên hành trình làm từ thiện là niềm vui nhưng còn cả những suy nghĩ, trăn trở”. Sư cô chia sẻ.

Để câu chuyện “lá lành đùm lá rách” luôn là động lực để mỗi chúng ta khi đã và đang làm từ thiện hãy đừng chùn bước mà tiếp tục bước lên vì sao vậy? Vì mình vẫn còn may mắn, vẫn được sống trong một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy thực sự và đó chính là động lực để cố gắng phấn đấu hơn nữa, sống có ích chung tay, tình nguyện và nghĩa tình vì cộng đồng, chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn hơn mình.

Nguyễn Quí – Ban TT.TT Phật giáo tỉnh Bình Dương.

Ngày đăng: 7 Tháng Tư, 2024 người đăng Quí Nguyễn