Bình Dương: Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức chương trình “ẩm thực Buffet chay” lần 3 năm 2024

PGBD – Tiếp nối chương trình được tổ chức thành công vào những năm trước, ngày 10/3/2024, MTTQ phường Vĩnh Phú tiếp tục phối hợp với chùa Vĩnh Minh và Ban điều hành mô hình “Tôn giáo xây dựng nếp sống văn hoá, nghĩa tình” tổ chức chương trình “ẩm thực Buffet chay” lần 3 năm 2024 để thực hiện bê tông xi măng đoạn đường kênh tiêu Phú Hội đang bị xuống cấp trầm trọng, đây cũng là công trình lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Phú lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chương trình “ẩm thực Buffet chay” được diễn ra sôi nổi tại chùa Vĩnh Minh (khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) trong thời gian 3 giờ (từ 10 giờ – 13 giờ) thu hút gần 1.500 người tham gia. Mọi người được thưởng thức với trên 50 món ăn chay các loại gồm các món ăn chính, món phụ, tráng miệng và thức uống.

Toàn bộ các món ăn do Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú và chùa Vĩnh Minh vận động các nhóm “những trái tim nhân ái”, “bếp ăn nghĩa tình”, chi hội thân nhân kiều bào, mạnh thường quân và phật tử xa gần ủng hộ hoàn toàn miễn phí. Số tiền thu được sau chương trình được trên 148 triệu đồng sẽ được sử dụng để đóng góp thêm nguồn kinh phí ban đầu vận động nhân dân cùng thực hiện nâng cấp một đoạn đường giao thông “bê tông xi măng kênh tiêu Phú Hội” với chiều dài 450 mét.

Qua chương trình đã tạo được một không khí sôi nổi, vui tươi, đoàn kết trong mọi người khi đến tham gia; đã duy trì được một nét văn hóa đẹp trong ẩm thực; hướng mọi người đến một ngày với rau củ quả, thanh lọc cơ thể, có giá trị dinh dưỡng; hướng tới tinh thần bảo vệ động vật; giúp cơ thể bền bỉ, dẻo dai và ngăn ngừa bệnh tật. Mặt khác, MTTQ phường duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cơ sở tôn giáo, thúc đẩy xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày một mạnh mẽ; song song đưa hoạt động của mô hình “Tôn giáo xây dựng nếp sống văn hóa, nghĩa tình” ngày một khởi sắc.

Nguồn: UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Ngày đăng: 13 Tháng Ba, 2024 người đăng chucnghia09