Bình Dương: Lãnh đạo chính quyền thăm, dâng hương tại Chùa Bồ Đề Đạo Tràng nhân dịp rằm tháng giêng

Theo truyền thống Phật giáo, ngày Rằm tháng Giêng là ngày trọng đại và vô cùng đặc sắc, mang ý nghĩa rất lớn. Vào ngày này, nhân dân lên chùa thắp hương lễ Phật với mong muốn cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an, đạo pháp trường tồn.

Sáng ngày 20/2/2024, trong không khí linh thiêng quyện tỏa của tiết trời tháng giêng, các đoàn lãnh đạo tỉnh, địa phương và đồng bào Phật tử đã thành tâm dâng nén hương lên chư Phật, chư hiền thánh Tăng tại chánh điện chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) tiếp các đoàn có Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Phó Trưởng phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng.

Đoàn Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Bình Dương đã đến thăm, chúc Tết và dâng hương, do Bà Trương Thanh Nga – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương làm Trưởng đoàn.

 Tại buổi viếng thăm, Bà Trương Thanh Nga đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc năm mới đến Ni Sư cùng toàn thể Chư Ni tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng, đồng thời bày tỏ sự hoan hỷ đối với công tác Phật sự của Ni sư Thích nữ Từ Thảo – chi hội trưởng chi hội Phụ Nữ Phật Giáo tỉnh Bình dương.

 Đoàn Ban Dân Vận Tỉnh Ủy tỉnh Bình Dương đã đến thăm, chúc Tết và dâng hương tại Chùa Bồ Đề Đạo Tràng, đoàn do ông Huỳnh Phú Quý, Phó Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn cùng các vị trong đoàn.

 Thay mặt lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh Ủy ông Huỳnh Phú Quý đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ni sư và toàn thể chư Ni pháp thể khinh an, Phật sự viên thành, đồng thời biểu dương những thành tựu mà chùa đã đạt được.

Đoàn Ban Tôn Giáo tỉnh Bình Dương đến thăm hỏi, chúc Tết và dâng hương tại Chùa Bồ Đề Đạo Tràng nhân dịp Rằm tháng giêng. Đoàn do Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn.

Tại buổi thăm hỏi, Ông Trần Đức Thịnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc Tết cổ truyền, Tết nguyên tiêu, đồng thời bày tỏ sự hoan hỷ đối với công tác Phật sự của Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng, tán thán các hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương của chùa Bồ Đề Đạo Tràng trong thời gian qua.

 Đoàn lãnh đạo chính quyền Phường Bình chuẩn- Tp Thuận an- tỉnh Bình Dương đến thăm hỏi, chúc Tết và dâng hương tại Chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Do Bà Nguyễn Thị Phương, Đảng uỷ viên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Bình Chuẩn làm Trưởng đoàn,

Đại điện đoàn bà Nguyễn Thị Phương gửi lời chúc Tết tốt đẹp nhất đến Ni Sư Từ Thảo cùng Chư Ni Chùa Bồ Đề Đạo tràng, cũng như ghi nhận những đóng góp  của Ni sư Từ Thảo trong việc chung tay xây dựng và phát huy đời sống văn hóa đạo đức của người dân phường Bình chuẩn.

Ni sư Thích nữ Từ Thảo  cho biết, sự kiện đoàn đến thăm chùa Bồ Đề Đạo Tràng là niềm vinh dự, động viên to lớn; đồng thời, tạo niềm tin, không khí phấn khởi đối với các Ni giới Chùa Bồ Đề Đạo Tràng nói riêng, Ni giới tỉnh Bình Dương nói chung

Đáp lời, Ni sư Thích nữ Từ Thảo  cho biết, sự kiện đoàn đến thăm chùa Bồ Đề Đạo Tràng là niềm vinh dự, động viên to lớn; đồng thời, tạo niềm tin, không khí phấn khởi đối với các Ni giới Chùa Bồ Đề Đạo Tràng nói riêng, Ni giới tỉnh Bình Dương nói chung. Nhân dịp Tết đến, Xuân về, mừng Xuân an lạc, thay mặt chư Ni và Phật tử, Ni sư Thích nữ Từ Thảo đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đoàn Lãnh đạo tỉnh, địa phương và các thành viên trong đoàn.

Cũng trong dịp này, Ni sư đã điểm qua các hoạt động Phật tử của Phân ban Ni giới và hoạt động của chùa Bồ Đề Đạo Tràng, cũng như trong thời gian tới sẽ tiếp tục cùng với các cấp chính quyền thực hiện tốt các chính sách của đảng và nhà nước, duy trì văn hóa tính ngưỡng trong nhân dân, giúp người dân tại địa phương có đời sống tốt hơn trong năm Giáp thìn.

Mái chùa từ lâu đã trở thành một biểu tượng văn hóa đặt trưng trong nếp sống của tâm hồn người Việt. Nhất là những dịp xuân về tết đến, nét văn hóa ấy lại càng trở nên đặt sắc hơn bởi không chỉ là nét đẹp của dân tộc mà thông qua đó còn hướng con người đến cái thiện, cái đẹp trong cuộc sống và cũng là dịp để đoàn tụ viếng thăm chúc tết cho nhau trong những ngày đầu năm mới.

Tin ảnh: Thích nữ Thảo Lạc

Ngày đăng: 27 Tháng Hai, 2024 người đăng Quí Nguyễn