Bình Dương: chùa Hội Khánh tổ chức khám và phát thuốc miễn phí đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

TT PG Bình Dương: Phật giáo Bình Dương Luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng trong nhiều năm qua,

Sáng ngày 10/3/2024, tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết bàn – chùa Hội Khánh ( số 29 đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn  ra buổi khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 đến bà con cô bác và đồng bào Phật tử tại địa phương trong chương trình “phòng khám và phát thuốc từ thiện” mỗi tháng một lần vào ngày chủ nhật của tuần thứ hai trong tháng.

Chương trình được sự chung tay góp sức của các y bác sĩ đến từ các bệnh viện trong tỉnh, các cô chú trong ngành dược và các tình nguyện viên là các em sinh viên đang theo học tại trường trung cấp y tế ngành dược tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ tư vấn tận tâm, nhiệt tình, chu đáo cũng góp phần không nhỏ để buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí diễn ra thuận lợi.

Bệnh nhân được khám bởi đội ngũ bác sĩ  giàu kinh nghiệm tại bệnh viện
các ban thành viên nhóm thiện nguyện Hoa Tâm – chùa Hội An đã tặng 300 phần thức ăn sáng đến cô bác đến thăm khám tại chùa Hội Khánh
các bạn nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương đã trao 150 phần thức ăn sáng và nước uống đến cô chú ngồi chờ đến lượt thăm khám tại chùa Hội Khánh

Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của con người Việt Nam. Đồng thời, kế hoạch đưa công tác khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các cô chú, đồng bào Phật tử trở thành phong trào sâu rộng lan tỏa trong toàn tỉnh, đồng thời xác định đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần cao đẹp từ bi cứu khổ của người con Phật,

Mặc dù có số lượng đông đảo người tới khám nhưng quy trình phân luồng, hướng dẫn đã diễn ra rất nhanh chóng, khẩn trương, không để diễn ra tình trạng ùn tắc hay chờ đợi mất thời gian. Đây là điểm được đánh giá rất cao tại buổi khám.

Ngoài ra, tập thể y bác sĩ khi tham gia hoạt động khám và cấp phát thuốc miễn phí với tinh thần, thái độ phục vụ tận tình chu đáo.

Ngoài ra, quy trình khám  được tổ chức khoa học, hiệu quả và chất lượng; cấp phát thuốc cho các đối tượng hợp lý về số lượng, phù hợp tình trạng bệnh tình của từng bệnh nhân, bảo đảm an toàn trong quá trình khám sức khỏe.

Các cô chú đến thăm khám sẽ được các y, bác sĩ tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, tổ chức khám bệnh thông thường mà các người trung niên và cao tuổi hay mắc phải, các bác sĩ tận tình hướng dẫn cho người đến thăm khám cách phòng ngừa một số bệnh thông thường, cách ăn uống hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyễn Quí – Thường trực Ban biên tập

Ngày đăng: 10 Tháng Ba, 2024 người đăng Quí Nguyễn